Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

19/04/2016 - 13:53

Cứu hộ thành công xe tải lao xuống cầu Dã Viên

TTH.VN - Sau hơn 1 giờ tạm dừng lưu thông phương tiện qua cầu Dã Viên, đến 13h 30 ngày 19/4, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công xe tải lao xuống cầu rạng sáng cùng ngày.

Đúng 12h15, lực lượng công an đã lập hàng rào không cho các phương tiện lưu thông qua cầu Dã Viên để tổ chức công tác cứu hộ chiếc xe tải gặp nạn. Một chiếc xe cẩu lớn đã được huy động đến hiện trường để đưa chiếc xe tải lên cầu.

Lực lượng chức năng tiến hành cứu hộ xe tải gặp nạn

Tuy nhiên, do địa thế hiểm trở nên lực lượng cứu hộ phải mất nhiều thời gian đưa phần đầu và phần thùng xe lên cầu. Đến 13h30, công việc cứu hộ thành công, đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng tiếp tục cho phương tiện lưu thông qua cầu.

Như baothuathienhue.vn đã thông tin, vào khoảng 0h30 ngày 19/4, tại phía nam cầu Dã Viên bắc qua sông Hương (TP Huế) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, lái xe Nguyễn Văn Chính (42 tuổi, trú tổ 5, khu vực 5, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 75C- 035.44 (thuộc công ty vận tải H. Đ có trụ sở đóng tại phường Tứ Hạ) chở đầy than đá lưu thông theo hướng nam- bắc. Khi đến địa điểm trên, tài xế không làm chủ được tốc độ đã để xe lao sang bên phải cầu, trèo qua lan can cầu rơi xuống mặt đất từ độ cao khoảng 5m.

Tại hiện trường, một khoảng lan can cầu hơn 10m bị húc văng xuống đất, toàn bộ phần xe hư hỏng nặng, phần cabin bẹp rúm, tài xế Chính bị mắc kẹt phía trong và tử vong.

Phần đầu xe tải được cứu hộ đưa lên cầu an toàn

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do tài xế buồn ngủ nên mất lái dẫn đến vụ tai nạn nói trên. Được biết, tài xế Chính có vợ và 4 con đang sống tại tổ 5, khu vực 5, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo công ty vận tải nói trên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí mai táng cho tài xế xấu số.

Trong khi đó, một lãnh đạo đại diện quản lý cầu Dã Viên cho biết sẽ gấp rút cho sửa chữa lại phần thành cầu bị hư hỏng trong vụ tai nạn để kịp thời đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ Festival Huế 2016.    

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP