Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

17/06/2020 - 20:16

Cứu sống bệnh nhân rơi từ tầng 5

TTH.VN - Thông tin này được Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp trong chiều 17/6. Theo đó, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã cứu sống một bệnh nhân ngã từ tầng 5 xuống, do bị tai nạn lao động.

Nữ bệnh nhân được cứu sống là Đoàn Thị Kim A., 40 tuổi, ở Phú Mậu, Phú Vang, nhập Bệnh viện Trung ương Huế trước đó một tháng. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh nhân choáng nặng, chấn thương sọ não nặng, dập phổi 2 bên, chấn thương gan, gãy đa xương và vết thương vùng hàm mặt phức tạp, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tiếp nhận trường hợp này, Bệnh viện Trung ương Huế đã lập tức kích hoạt hệ thống báo động đỏ toàn bệnh viện để khẩn trương hội chẩn và cấp cứu cho bệnh nhân. Sau 5 ngày, các thông số sức khỏe của bệnh nhân bắt đầu tốt hơn, oxy máu có cải thiện, huyết áp đã ổn định hơn. Sau 30 ngày hồi sức rất tích cực phối hợp với các khoa liên quan, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, tự thở, hiểu y lệnh, các dấu hiệu sống còn trong giới hạn bình thường.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế, việc bệnh nhân Kim A. được cứu sống là trường hợp rất hy hữu, vì khi gặp tai nạn rơi từ độ cao từ tầng 5 xuống đất đều có nguy cơ tử vong cực kỳ cao. Đối với trường hợp bệnh nhân Kim A., yếu tố quan trọng nhất để bệnh nhân được cứu sống là đã được Bệnh viện Trung ương Huế kích hoạt nhanh chóng, kịp thời hệ thống báo động đỏ nội viện, huy động sự phối hợp tích cực ủa tất cả các khoa liên quan.

Trong những ngày tới, bệnh nhân tiếp tục được điều trị dứt điểm các tổn thương và tăng cường phục hồi chức năng để có thể ra viện.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP