Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

27/02/2018 - 15:54

Cứu sống một trường hợp nguy kịch do ăn phải sứa độc

TTH.VN - Ngày 27/2, Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (Lộc Thủy, Phú Lộc) cho biết vừa cấp cứu thành công một trường hợp ngộ độc thực phẩm nặng do ăn sứa độc.

 Anh Lê V. H (ở giữa) đã qua cơn nguy kịch 

Trước đó, vào tối ngày 26/2, anh Lê V. H, 42 tuổi, ở  xã Lộc Thủy, (huyện Phú Lộc) cùng hai người bạn mua sứa từ chợ về chế biến. Trong lúc đang ăn, một người kêu đau bụng và đi nằm. Khoảng 10 phút sau, anh H thấy trong người tay chân run rẩy, khó thở và ngất lịm dần đi. Rất may anh H  được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện kịp thời nên hiện đã qua cơn nguy kịch.  

Theo bác sĩ Hoàng Văn Thám, Giám đốc bệnh viện đa khoa Chân Mây, lúc tiếp nhận bệnh nhân L.V.H rơi vào tình trạng hôn mê, khó thở, không tự chủ, huyết áp tụt... Sau khi tiến hành xử lý, cấp cứu kịp thời, hiện bệnh nhân đã hồi phục và sức khỏe dần ổn định.

Sứa biển là một trong các món ăn ưa thích của nhiều người dân ở vùng quê ven biển. Theo một số người dân có kinh nghiệm, sứa biển đầu mùa và vào thời điểm sinh sản (mùa xuân và hè) thường có nhiều độc tố và dễ gây ngộ độc đến người sử dụng. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua và sử dụng những loại hải sản này để tránh bị ngộ độc.  

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP