Thế giới Thế giới

13/09/2016 - 10:02

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron từ bỏ chính trường

Cựu Thủ tướng Anh, David Cameron, ngày 12/9 tuyên bố rút lui khỏi Quốc hội, chấm dứt sự nghiệp chính trị chỉ vài tuần sau khi ông tuyên bố từ chức Thủ tướng sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit hồi tháng 6.

Cựu Thủ tướng Anh, David Cameron. (Ảnh: AFP)

Cựu Thủ tướng Anh, David Cameron. Ảnh: AFP

Ông Cameron cho biết ông đã thông báo với Thủ tướng Theresa May về quyết định rút lui này. Trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Cameron nói, ông cảm thấy sự hiện diện của ông tại Quốc hội có thể là sự cản trở cho chính phủ.

Ông Cameron cũng bác bỏ ý kiến cho rằng, việc ông từ chức có liên quan đến quyết định hồi tuần trước của bà May trong ngành giáo dục. Cụ thể, bà May đã quyết định cho các trường học công do nhà nước tài trợ có quyền quy hoạch lại các môn học theo khả năng của học sinh. "Tôi hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng Theresa May và tin tưởng chắc chắn rằng nước Anh sẽ đi lên dưới sự lãnh đạo của bà ấy”, ông Cameron nói.

Hồi tháng 6, ông Cameron đã tuyên bố từ chức Thủ tướng chỉ vài giờ sau cuộc trưng cầu dân ý cho thấy đa số người Anh ủng hộ rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Bình luận về động thái từ này, hãng tin AFP cho rằng quyết định rút lui của ông Cameron là quá bất ngờ bởi thông thường các cựu thủ tướng vẫn ở trong quốc hội Anh trong nhiều năm.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP