Thế giới Thế giới

12/04/2017 - 14:15

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị thẩm vấn lần cuối

Tổng thống bị truất quyền của Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay (12/4) bị thẩm vấn một lần nữa trước khi các công tố viên kết luận điều tra về bà.

9h15 sáng 12/4, các công tố viên đã có mặt tại trung tâm giam giữ ở thủ đô Seoul, nơi cựu Tổng thống Park Geun-hye đang bị tạm giam, để tiến hành buổi thẩm vấn thứ 5 kể từ khi bà bị tạm giam tháng trước.

Xe chở các công tố viên đến thẩm vấn bà Park Geun-hye sáng 12/4. Ảnh: Yonhap.
Cuộc thẩm vấn diễn ra trong bối cảnh các công tố viên của Hàn Quốc chuẩn bị kết thúc cuộc điều tra bế bối tham nhũng đã đẩy bà Park Geun-hye ra khỏi Nhà Xanh. Bà Park phải đối mặt với các cáo buộc nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và để lộ bí mật của chính phủ.

Trước khi chuẩn bị bước vào cuộc chiến pháp lý căng thẳng, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã sa thải 7 trong số 9 luật sư của mình.

Ngày 9/4, cơ quan điều tra cho biết họ nhận được thông báo từ phía bà Park rằng 7 trong số 9 luật sư thuộc nhóm bào chữa cho bà đã bị sa thải. Hầu hết họ đã bào chữa cho cựu tổng thống từ các phiên điều trần trước Tòa án Hiến pháp về quyết định luận tội của Quốc hội.

Nhóm luật sư này được cho là bất đồng nội bộ vì bà Park chỉ cho phép người đứng đầu nhóm bào chữa là ông Yoo Young-ha liên hệ với mình. Trong khi đó, ông Yoo không hề bàn bạc với các cộng sự trong việc chuẩn bị cho phiên tòa của bà Park.

Cuộc thẩm vấn hôm nay có thể là cuộc thẩm vấn cuối cùng trước khi các công tố viên chính thức buộc tội bà Park. Nếu bị kết tội, bà Park Geun-hye có thể bị tuyên án từ 10 năm tù giam đến chung thân.

Đến nay, các công tố viên Hàn Quốc chưa khẳng định thông tin này song nhiều nhà quan sát cho rằng khả năng bà Park sẽ bị truy tố trong tuần này hoặc đầu tuần sau, trước khi các chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống chính thức khởi động vào ngày 17/4 tới./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP