Thế giới Thế giới

11/05/2016 - 09:38

Czech sơ tán quy mô lớn vì kẻ nặc danh dọa cho nổ 10 quả bom

Các hội trường, nhà ga trung tâm và các tòa nhà công cộng tại thủ đô Praha cùng nhiều thành phố khác tại Czech ngày 10/5 đã được sơ tán sau khi kẻ nặc danh đe dọa kích nổ 10 quả bom.

Cảnh sát phải sơ tán các nhà ga trung tâm và các tòa nhà công cộng. Ảnh: Twitter

Cảnh sát trưởng Marketa Janovska cho biết lực lượng cảnh sát nhận được cuộc điện thoại nặc danh nói rằng có 10 quả bom được đặt ở nhà ga trung tâm tại thủ đô Praha và những nơi khác trên khắp cả nước.

Các quan chức không tiết lộ thông tin chi tiết về địa điểm bị dọa đanh bom. Tuy nhiên, cảnh sát đã ra lệnh sơ tán các tòa nhà công cộng ở thành phố Plzen và Pardubice.

Các hội trường lớn tại Boleslav và Jicin cũng được sơ tán trong khi hội trường thành phố Praha cũng buộc phải dừng mọi hoạt động.

Cảnh sát cũng đã tiến hành bao vây quảng trường lịch sử ở Pardubice, trong khi các nhà ga ở nhiều thành phố khác cũng được lệnh phải sơ tán trong ngày hôm qua.

Một số thông tin nói rằng những quả bom sẽ phát nổ vào lúc 12 đêm theo giờ địa phương.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm các vật liệu gây nổ trên khắp cả nước, cảnh sát đến nay chưa phát hiện ra bất kỳ quả bom nào.

Đài phát thanh Czech cho biết một vụ báo động giả có thể gây tốn kém hàng nghìn euro vì cảnh sát và các lực lượng an ninh sẽ được điều động để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bị bắt, kẻ báo động giả có thể bị phạt tù tới 8 năm.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP