17/06/2015 - 07:31

Czech xét nghiệm ca nghi nhiễm MERS đầu tiên

TTH.VN - Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Czech cho biết, một người đàn ông nước này phải nhập viện hôm qua (16/6) do nghi ngờ nhiễm virus Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) sau khi trở về từ Hàn Quốc.  

“Người đàn ông sinh năm 1989 về nước vào ngày 30/5 sau chuyến du lịch đến Hàn Quốc. Ông có triệu chứng sốt và khó thở", Bộ trưởng Y tế Nemecek phát biểu trong một cuộc họp báo. Ông dự kiến công bố kết quả xét nghiệm vào hôm nay (17/6).


Bảng cảnh báo về dịch MERS tại Bệnh viện Severance ở Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: AFP

Trước đó, các xét nghiệm hôm 15/6 đã loại trừ khả năng nhiễm virus MERS của một người đàn ông Hàn Quốc được cách ly tại bệnh viện ở nước láng giềng Slovakia.

Một người đàn ông Đức 65 tuổi vừa qua đời sau khi nhiễm MERS trong một chuyến đi đến Abu Dhabi, trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến virus này ở châu Âu vào năm nay.

Hàn Quốc xác nhận 154 người nhiễm bệnh, 19 người trong số đó đã tử vong, sau khi một người đàn ông 68 tuổi nhiễm virus trong một chuyến đi đến Saudi Arabia vào cuối tháng 5 vừa qua.

Khoảng 1.200 người nhiễm MERS và 450 người tử vong trên khắp thế giới khi virus này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2012.   

Thanh Ngân (lược dịch từ StraitsTimes & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP