Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

06/04/2020 - 21:39

Đã có 657 công dân hoàn thành thời gian cách ly

TTH.VN - Chiều 6/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục trao giấy chứng nhận cho 123 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Khung T2, điểm tiếp nhận Trường cao đẳng Nghề số 23 .

Cán bộ, chiến sĩ giúp người dân vận chuyển hành lý ra xe

Trong đó có 4 công dân đến từ Hà Giang, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Hà Tĩnh còn lại 119 công dân có hộ khẩu Thừa Thiên Huế. Các công dân này đều sinh sống làm việc và học tập tại nước Lào.

Trong thời gian 14 ngày cách ly tại Trường cao đẳng Nghề số 23, các công dân được bảo đảm 100% về chế độ ăn uống cũng như các cơ sở vật chất sinh hoạt, được cơ quan y tế đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần/1 công dân và tất cả 123 công dân đều có kết quả âm tính với vi rút SARS – COVID – 2.

Trong niềm vui mừng khi đã hoàn thành xong thời gian cách ly, các công dân đã không giấu được niềm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Nhà nước ta cũng cũng sự chăm sóc tận tỉnh của cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũng như đội ngũ y tế trong suốt thời gian vừa qua.

 Ông Nguyễn Hữu Toản (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc tâm sự: “Thay mặt toàn thể bà con ở địa điểm cách ly Khung T2, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc. Khi trở về địa phương, tôi sẽ tiếp tục cách ly tại nhà và tuân thủ các chủ trương của chính quyền và mong đại dịch sớm qua nhanh để cuộc sống mọi người trở lại như trước đây.”    

Sau khi thực hiện xong 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, những công dân này sẽ được bàn giao cho chính quyền các địa phương và sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà và được cơ quan y tế địa phương quản lý theo dõi tình hình sức khỏe để bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 tỉnh đã tiến hành trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 657 công dân tại 2 điểm là Trường Quân sự tỉnh và Trường cao đẳng Nghề số 23 theo đúng thời gian quy định.

                                                                  Tin, ảnh: Thảo - Đạo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP