Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

25/09/2010 - 09:25

Đã được sự đồng ý của Trường tiểu học Phú Lưu

TTH - Qua đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế, đại diện Hội phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phú Lưu (gọi tắt là trường) phản ánh: Uỷ ban nhân dân (UBND) phường Vỹ Dạ đang đập một đoạn tường rào của trường để xây trụ sở dân phòng (TSDP), khiến người dân và giáo viên trường bức xúc.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo phường Vỹ Dạ (do bà Nguyễn Thị Kim Loan, Chủ tịch UBND phường đại diện), có mặt các ông Lê Bá Tuấn, Trưởng Công an phường; Phạm Văn Bôn, Bí thư chi bộ KV6B; Nguyễn Văn Thêm, tổ trưởng tổ dân phố 19, Lê Văn Đồng, Tổ trưởng tổ dân phố 20; Lê Hữu Phước, tổ trưởng bảo vệ dân phố KV6; Đặng Văn Ngọc, Trưởng ban mặt trận tổ 19, Bà Loan cho biết: Trước đây, TSDP của KV6B (gồm tổ 19, tổ 20) được xây tại vị trí chân cầu Phú Lưu, phía đối diện với vị trí đang xây hiện nay. Do nằm ở vị trí thấp so với mặt đường, sát bờ sông, qua thời gian và nhiều trận lụt, đã bị hư hỏng hoàn toàn. Mặt khác, với đặc điểm như nêu trên, vị trí này không đảm bảo độ an toàn khi xây dựng lại TSDP. Vậy nên, địa phương chọn vị trí hiện nay (sát chân cầu, trên mặt đường, vị trí cao ráo). Vì diện tích để xây quá chật hẹp nên việc xây dựng đã được tiến hành nhưng sau đó phải dừng lại.


Vị trí mới (đang xây dựng) trên mặt đường cao ráo, sát chân cầu, lùi vào sau bức tường của trường 1 mét.

Xuất phát từ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, điểm đầu cầu là vị trí cần được bảo vệ, cũng là điểm trực gác của lực lượng dân phòng, các ban phòng chống bão lụt khu vực; là đầu mối cho sự cứu trợ, điểm tập kết vật dụng cứu trợ khi xảy ra bão lụt, trong các cuộc họp tổ dân phố, nhân dân KV6B đề nghị với tổ dân phố, tổ dân phố đề nghị với chính quyền địa phương, đặt vấn đề xin phép trường với nội dung như nêu trên, để đảm bảo việc tiến hành xây dựng TSDP khu vực.
 
Trước thực tế đó, phường đặt vấn đề xin phép nhà trường cho xây TSDP lùi vào phía trong đất của nhà trường 1 mét (chiều ngang 4m). Và được nhà trường đồng ý, nên việc xây dựng mới được tiến hành.
 
Ông Nguyễn Văn Long, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Lưu khẳng định: Tại vị trí chân cầu Phú Lưu, trước bức tường của trường, trước đây, địa phương tiến hành xây TSDP, nhưng diện tích đất để xây quá hẹp nên phải dừng lại. Vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Chủ tịch UBND phường Vỹ Dạ đại diện chính quyền địa phương, có đặt vấn đề, xin trường cho xây TSDP lùi vào phía trong (đất của trường) 1 mét. Ông Long đã báo cáo vấn đề nêu trên với ông Phan Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Huế, sau đó nhà trường đồng ý cho phép phía địa phương đập một đoạn bờ tường của trường (chiều dài 4 m), lấn vào phía trong sân trường 1m, để việc xây TSDP vừa đảm bảo vấn đề an toàn giao thông, vừa phục vụ công tác an ninh trật tự trên địa bàn; phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu trợ tại khu vực khi xảy ra lụt bão.
 
Quỳnh Anh
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP