Thể thao Thể thao
Vòng 27 giải Ngoại hạng Anh 2020/21: Manchester City 0-2 Manchester United
Đá như đồng nhập, Man đỏ chặn đứng chuỗi thắng của Man xanh
TTH.VN - 21 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường khiến người ta có cảm tưởng Man City là đoàn quân không thể ngăn cản. Vì vậy, thầy trò Pep Guardiola cực kì tự tin khi bước vào trận derby Manchester trên sân nhà Etihad.
Fernandes đưa M.U vượt lên ngay ở phút thứ 2- Ảnh Internet
Với việc tung những quân bài tốt nhất của mình như Guendogan hay De Bruyne ra sân ngay từ đầu, Pep không giấu nổi tham vọng hủy diệt M.U để kéo dài mạch thắng lên con số 22 nhằm cân bằng thành tích của Real Madrid trước đó.
Ở bên kia chiến tuyến, Quỷ đỏ gặp tổn thất lớn về mặt lực lượng. Dean Henderson có trận thứ 2 liên tiếp đứng trong khung gỗ khi David De Gea vẫn còn vướng chuyện gia đình. Paul Pogba vẫn chưa hẹn ngày trở lại, còn Martial được xếp chơi cao nhất trên hàng công thay cho Cavani, người thậm chí còn không có tên trong danh sách thi đấu. Với phong độ đáng thất vọng trong thời gian vừa qua, không nhiều người tin Man đỏ sẽ có điểm rời sân Etihad.
Thi đấu trong nhiều sự hoài nghi của người hâm mộ nhưng Martial nhanh chóng để lại dấu ấn với pha đi bóng lắt léo khiến Gabriel Jesus vụng về phạm lỗi trong vòng cấm mang về quả phạt đền ngay phút thứ 2 cho đội khách. Từ khoảng cách 11m, chuyên gia đá phạt đền Bruno Fernandes tung cú sút rất quyết đoán về phía bên trái khiến thủ thành Ederson mặc dù đã chạm được tay vào bóng nhưng vẫn không thể ngăn cho City bị thủng lưới.
Chỉ 2 phút sau, Joao Cancelo có một pha xử lí rất mạo hiểm khi đi bóng ngay trong khu vực cấm địa của đội nhà để rồi mất bóng cực kì nguy hiểm. May cho hậu vệ người Bồ Đào Nha khi cú đá sau đó của Luke Shaw đưa bóng đi đúng vào vị trí mà Ederson đang chờ sẵn. Trong khoảng 15 phút tiếp theo, Guendogan hay Rashford đều tung ra những cú dứt điểm từ xa nhưng đều bị thủ môn đối phương bắt bài.
Dean Henderson rõ ràng có một ngày làm việc cực kì vất vả trước hàng công toàn sao số của đội chủ nhà. Phút 21, thủ thành người Anh có pha đổ người rất nhanh để cản phá cú sút chéo góc của Zinchenko. Đến phút 38, Guendogan có pha phối hợp hay với Mahrez trước khi tung cú đá trong vòng cấm nhưng thủ thành Henderson đã đoán đúng ý đồ của tiền vệ người Đức. Cú đá phạt của De Bruyne bị Henderson cản phá bằng những đầu ngón tay cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng của hiệp 1.
Ngay đầu hiệp 2, Man City tiếp tục gia tăng sức ép và họ đã khiến cho khung gỗ của Man United rung chuyển. Phút 48, Gabriel Jesus có pha làm tường rất tốt để Rodri băng lên dứt điểm từ tuyến hai hạ gục hoàn toàn thủ thành Henderson. Rất may cho người gác đền của M.U khi vẫn có cột dọc đồng hành cùng anh trong tình huống này.
Shaw đặt dấu chấm hết cho chuỗi thắng của City - Ảnh Internet
Nhưng chỉ vài giây sau, Man City tiếp tục nhận một cú đấm trời giáng từ người hàng xóm. Từ một pha phát động bằng tay của Henderson, Shaw bất ngờ lao lên thần tốc, vượt qua Cancelo rồi phối hợp một hai với Rashford trong vòng cấm trước khi dứt điểm vào góc xa khiến Ederson chỉ còn biết đứng nhìn bóng bay vào lưới, nhân đôi cách biệt cho Quỷ đỏ.
Với việc có một ngày thi đấu cực kì thất vọng, không quá khó hiểu khi Cancelo phải rời sân để nhường chỗ cho Walker chỉ vài phút sau bàn thua thứ 2. Sự có mặt của Walker giúp hàng thủ của City chơi tốt hơn, nhưng không phải là họ không có sơ hở. Rất may là Martial đã không thể chắt chiu những cơ hội mà mình có được.
Quãng thời gian còn lại, Pep tung Phil Foden vào sân và cầu thủ trẻ người Anh đã mang lại một nguồn năng lượng mới cho City khiến các đợt tấn công của đội nhà trở nên biến ảo hơn. Mặc dù vậy, việc chỉ được vào sân ở phút 71 khiến Foden không thể làm nên chuyện trước hàng thủ số đông của M.U.
Chung cuộc, chuỗi thắng của City dừng lại ở con số 21 sau thất bại 0-2 trước M.U ngay trên sân Etihad. Trận thua này thực ra không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ hội vô địch của City khi họ vẫn còn cách chính M.U đến tận 11 điểm. Trong khi đó, Quỷ đỏ đã thành công trong việc đòi lại vị trí thứ 2 của Leicester. Ở một diễn biến khác, Liverpool lập kỉ lục không tưởng khi để thua 6 trận liên tiếp trên sân Anfield sau thất bại 0-1 trước Fulham.
Kết quả vòng 27 ngày 7& 8/3:
West Brom 0-0 Newcastle
Liverpool 0-1 Fulham
Man City 0-2 Man United
Tottenham 4-1 Crystal Palace
Thanh Xuân
- Gần 4.000 vận động viên tham gia đại hội thể dục thể thao (22/05)
- U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Bay lên, những chú Rồng Vàng! (22/05)
- Phường Trường An tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII - năm 2022 (22/05)
- Hai VĐV Việt Nam được đề cử vào danh sách VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 (22/05)
- Chủ tịch nước và Thủ tướng biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (22/05)
- Cô gái Huế làm trọng tài ở SEA Games 31 (21/05)
- Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 31 (21/05)
- HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam cần tổ chức tốt lối chơi để đánh bại U23 Thái Lan” (21/05)
-
Chủ tịch nước và Thủ tướng biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
- SEA Games 31: Ấn định thời gian thi đấu bán kết môn bóng đá nữ
- Khoảng lặng
- Nhiều hy vọng vàng để củng cố ngôi đầu
- 124 vận động viên tham gia giải cầu lông huyện Phú Lộc
- SEA Games 31 ngày 10/5: Việt Nam chờ 'cơn mưa' huy chương Vàng
- Pháo thủ bỏ xa Tottenham trong cuộc đua Top 4
- Khai mạc giải bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế
- Gắn kết bóng đá bãi biển với Festival Huế
- The Kop hụt hơi trong cuộc đua vô địch
-
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam sát mốc 90 HCV
- SEA Games 31: Lịch thi đấu ngày 17/5/2022
- Khoảng lặng
- SEA Games 31: Ấn định thời gian thi đấu bán kết môn bóng đá nữ
- Lịch thi đấu các bộ môn tại SEA Games 31 ngày 16/5
- Khởi tranh giải bóng đá nam đoàn viên công đoàn giáo dục TP. Huế
- Pháo thủ đánh rơi vị trí thứ 4
- Sẩy chân trước West Ham, Man xanh lỡ cơ hội định đoạt chức vô địch
- The Kop đua ngôi vô địch với Man City đến cùng
- “Mỏ vàng” Kurash & Kickboxing