Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/08/2018 - 17:16

Đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ bạo hành trẻ em ở Hương Thủy

TTH.VN - Chiều 24/8, Công an thị xã Hương Thủy đã xác định được nguyên nhân bước đầu liên quan đến đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1990), trú tại xã Thủy Bằng về hành vi “Cố ý gây thương tích” khi đánh đập, bạo hành dã man tại một phòng trọ trên địa bàn.

 

Chân dung Nguyễn Văn Hiếu 

Bước đầu đối tượng Hiếu khai nhận, Hiếu và chị Lê Thị P. yêu nhau và thỉnh thoảng sống chung ở phòng trọ đã hơn 1 năm nay. Sáng ngày 22/8, sau khi ngủ dậy, chị P. đi đến KCN Phú Bài để làm việc theo ca. Lúc này, chị P. nói với Hiếu, ở nhà cho cháu L. ăn sáng và chở đến trường đi học.

Sau khi cho cháu L. ăn xong, Nguyễn Văn Hiếu chở cháu L. đến học tại Trường Tiểu học số 2 Thủy Phù. Đến 9 giờ cùng ngày, Hiếu đến trường đón cháu L. về phòng trọ. Tại đây, Hiếu đút cháo cho cháu L. ăn. Khi cho ăn xong, Hiếu đưa tô về phía khu vực bếp và quay lại thì thấy cháu L. nôn thức ăn ra. Lúc này, Hiếu lấy 1 đùi gỗ đánh liên tiếp vào chân của cháu L. và dùng chân đá mạnh 2 cái vào bụng.

Đến chiều, chị P. đi làm về phòng trọ thì thấy con trai ôm bụng gào khóc và rên đau dữ dội nên lấy xe máy chở cháu lên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, cháu L. bị hôn mê sâu. Bác sĩ chẩn đoán, cháu L. bị thương ở nhiều vùng trên cơ thể và vỡ ổ bụng…

Cơ quan điều tra Công an thị xã Hương Thủy tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ tang vật là khúc gỗ lớn mà đối tượng đã dùng để đánh liên tục vào người cháu bé. Công an thị xã Hương Thủy cũng đã tiến hành thành lập hội đồng giám định giám định tỷ lệ thương tích tạm thời của cháu L.

Cháu bé bị bạo hành dẫn đến tỷ lệ thương tật lên đến 63%

Kết quả giám định cho biết, tỷ lệ thương tích tạm thời của cháu L. lên đến 63%. Hiện, cháu L. bị đa chấn thương nhiều vùng trên cơ thể và nội tạng. Nạn nhân vẫn đang nằm điều trị sau phẫu thuật tại bệnh viên. 

Trước đó, như Thừa Thiên Huế Online thông tin, cháu trai tên Đ.X.L. là con của chị Lê Thị P. trú xã Thủy Phù (Hương Thủy) bị một người đàn ông đánh đập, bạo hành dã man tại một phòng trọ trên địa bàn khiến cháu bé nhập viện trong tình trạng hôn mê, tính mạng rất nguy hiểm.

Qua điều tra, cơ quan Công an thị xã Hương Thủy xác định, đối tượng bạo hành cháu bé là Nguyễn Văn Hiếu nên đã tổ chức truy bắt. Đối tượng Hiếu có quan hệ tình cảm với mẹ cháu bé.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP