Bạn đọc Bạn đọc viết

15/01/2014 - 06:56

Đã xin ý kiến giải quyết đơn ông Phan Văn Cư

TTH - Ông Phan Văn Cư, trú tại 23/177 Phan Đình Phùng, TP Huế gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế phản ánh việc không được UBND TP Huế cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSĐĐ). Hồ sơ GCNQSDĐ của ông đã nộp đầy đủ, có giấy hẹn trả ngày 6/2/2012 của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Vậy nhưng, hàng chục lần gửi đơn, ông vẫn không được UBND TP Huế giải quyết.

 

Về nội dung phản ánh trên, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) TP Huế cho biết: Khi lập hồ sơ đăng ký cấp GCNQSDĐ cho ông, bà Phan Văn Cư - Nguyễn Thị Hoa (tại thửa đất số 161, tờ bản đồ số 17, diện tích đất 147,3m2 tọa lạc tại 10/177 Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận) thì chủ sử dụng đất tiếp giáp là ông, bà Nguyễn Văn Minh - Phan Thị Kiều My không đồng ý theo ranh giới thửa đất mà ông, bà Cư - Hoa đăng ký cấp giấy chứng nhận, nên không ký xác nhận tại Biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất. Ngày 25/4/2012, ông Minh có đơn khiếu nại gửi UBND phường Phú Nhuận cho rằng, giữa gia đình ông Minh - ông Cư có một mương thoát nước ngăn cách là phần đất chung của hai nhà được dùng để thoát nước trên mái nhà. Ông Cư có hành vi lấn chiếm phần đất này. Qua đo đạc thực tế, phần đất trống nằm giữa hai nhà đang tranh chấp có diện tích 4,8m2 . Gia đình ông Minh đã xây dựng tường nhà và mái tôn qua phần đất này 15cm. Chính quyền phường Phú Nhuận tổ chức hoà giải nhưng không thành. Sau khi xin ý kiến của UBND TP Huế, ngày 11/6/2013, Phòng Tài nguyên và Môi trường có thông báo trả lại hồ sơ đăng ký cấp GCNQSDĐ của ông, bà Cư - Hoa do ranh giới thửa đất trên chưa thống nhất.

 

Khi nhận được đơn khiếu nại của ông Cư, tháng 8 và 9/2013, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế hai lần gửi giấy mời nhưng ông, bà Minh - My không đến đối thoại. Qua làm việc với ông Phan Huy Hoàng (người được ông Cư ủy quyền), Văn phòng ĐKQSDĐ TP Huế đã giải thích về quá trình giải quyết hồ sơ, các nội dung theo đơn khiếu nại của ông Cư cũng như hiện trạng đăng ký cấp GCNQSDĐ của gia đình ông Cư sẽ bao gồm cả một phần nhà và mái tôn của gia đình ông Minh. Tại buổi đối thoại, ông Hoàng cho biết, do gia đình ông Cư mong muốn được cấp GCNQSDĐ nên nội dung đơn có một số nội dung không đúng sự thật. Ông Hoàng đề nghị cơ quan Nhà nước sớm xem xét cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Cư theo ranh giới thửa đất được lập ngày 21/9/2011 (bao gồm cả phần nhà và mái tôn của gia đình ông Minh đã xây dựng qua phần đất đang có tranh chấp), không yêu cầu ông Minh phải tháo dỡ phần nhà và mái tôn xây dựng trên ranh giới thửa đất mà ông Cư đang đăng ký cấp GCNQSDĐ.

 

Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế đã báo cáo, xin ý kiến và khi nhận được trả lời của UBND TP Huế, Văn phòng ĐKQSDĐ TP Huế sẽ giải quyết đơn của ông Cư.

 

Trên đây là trả lời của Văn phòng ĐKQSDĐ TP Huế. Mong rằng, việc xin cấp GCNQSDĐ của ông Phan Văn Cư sẽ được TP Huế quan tâm; đồng thời đảm bảo các thủ tục, không để xẩy ra những khiếu kiện đáng tiếc về sau.

Thụy Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP