23/01/2021 - 10:03

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp báo chiều 22/1

Tại cuộc họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng diễn ra chiều 22/1, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến các tình huống có thể xảy ra và những biện pháp ứng phó với hoạt động chống phá trên không gian mạng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thời điểm càng đến gần tới Đại hội, số lượng thông tin sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng càng tăng lên. Những tháng gần đây, số lượng tin xấu, độc tăng khoảng 50% so với những tháng đầu năm 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thời gian vừa qua, chúng ta xử lý thông tin sai sự thật trên không gian mạng tốt hơn thời điểm cách đây 5 năm, nhờ có hệ thống pháp luật hoàn thiện hơn. Bộ TT&TT trong hơn 2 năm qua đã xây dựng trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia có thể xử lý được hàng trăm triệu tin trong một ngày.

Theo đó, việc giám sát, phát hiện và xử lý những thông tin xấu, độc được tốt hơn. Đồng thời, cũng yêu cầu các nền tảng mạng trong nước hay nước ngoài đều phải tuân thủ pháp luật Việt Nam trên không gian mạng.

“Chúng ta đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên các nền tảng mạng xã hội và internet. Không gian mạng mà chúng ta nhìn thấy, cảm nhận được cũng lành mạnh hơn” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc. Bộ TT&TT đang phối hợp với các đơn vị sẵn sàng phản ứng nhanh với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP