Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/09/2017 - 09:29

Đã xử lý xong sự cố cáp quang biển AAG

Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được xử lý xong, 100% dung lượng đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp này đã được khôi phục.

Thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa cho biết, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong.

Theo VNPT, tới 10 giờ ngày 26/9, đơn vị sửa cáp đã khắc phục được lỗi trên nhánh S2 , khôi phục 60G còn lại trên tuyến cáp AAG đi Mỹ, kết thúc quá trình sửa chữa sự cố trên tuyến cáp này.

Trước đó, vào ngày 27/8, ba tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế là AAG, SMW3 và IA đều gặp sự cố. Ngay sau đó, ngày 28/8, VNPT đã khôi phục được 70G trên tuyến cáp SMW3 (trong tổng số 80G mà đơn vị này khai thác).

Trong khi đó, với AAG, khi sửa nhánh S1i, tàu sửa cáp phát hiện thêm một điểm cáp lỗi mới, tách biệt so với điểm đang sửa chữa. Tới 25-9, nhánh cáp này đã được sửa chữa xong và tiếp tục sửa nhánh S2 hướng Hong Kong-Philippines.

Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp IA. Một nhà cung cấp dịch vụ Internet cho hay tuyến cáp này được sửa chữa từ ngày 26/9 và tới 30/9 mới khôi phục lại được.

Tuyến cáp quang AAG được đưa vào hoạt động từ tháng 11/2009 có tổng chiều dài 20.191 km và tổng dung lượng lên đến 2Terabit/giây có tổng vốn đầu tư 560 triệu USD. Tuyến AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)…Tuyến AAG cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP