05/07/2014 - 11:52

Đặc cách 6 thí sinh khiếm thị vào Đại học Huế

TTH.VN - Sáng 5/7, tin từ Đại học Huế cho biết vừa đặc cách tuyển thẳng 6 thí sinh khiếm thị vào học thẳng tại các trường Đại học, Khoa thành viên của Đại học này.
 

Trong 6 thí sinh khiếm thị, có 2 thí sinh có nguyện vọng vào học Khoa luật và 4 thí sinh nguyện vọng Trường Đại học Khoa học được chấp nhận. Bên cạnh đó, Đại học Huế cũng tuyển thẳng 23 trường hợp đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Thí sinh khiếm thị thi vào Đại học Huế những năm trước
Thí sinh khiếm thị thi vào Đại học Huế những năm trước
 
Ngoài ra, ở Đại học Huế cũng ưu tiên xét tuyển 11 trường hợp đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế nhưng có nguyện vọng vào những ngành học không có trong danh mục tuyển thẳng của Bộ GD-ĐT.
 
Do đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học Huế là các em khiếm thị, trong khi các em khiếm thính thì vẫn thi. Trong ngày thi hôm qua (4/7), thí sinh H.M.H (thi vào ngành Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học - Đại học Huế) ở điểm thi Đại học Ngoại ngữ đã phải được sự giúp sức của các giám thị.
 
Em H. bị câm và điếc (khiếm thính) nên không nghe được giám thị phổ biến quy chế thi và các điều lệ trong phòng thi. Sau khi phổ biến cho toàn phòng, giám thị đã phải đưa tờ quy chế ra cho em H. đọc để nắm rõ thông tin. Em H. đã làm bài bình thường, không ảnh hưởng gì.
 
Đại Dương (Theo Dân Trí)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP