Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/06/2020 - 18:58

Đặc sắc chợ quê hương xưa làng cổ Phước Tích

TTH.VN - Sáng 13/6, tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền diễn ra phiên chợ quê “Hương xưa làng cổ” năm 2020.

Các sản phẩm đệm bàng Phò Trạch thu hút du khách tại chợ quê

Tại chợ quê hương xưa làng cổ, diễn ra các hoạt động, như du lịch trải nghiệm Nghề gốm Phước Tích, cùng với nghề mộc điêu khắc Mỹ Xuyên, đệm bàng Phò Trạch,… Đặc biệt, du khách sẽ còn được thưởng thức các món ẩm thực địa phương và mua sắm trải nghiệm các sản phẩm hữu cơ.

Chợ quê hương xưa làng cổ tái hiện không gian chợ quê đậm chất của lành quê miền Trung bộ, với những sản vật và nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Phong Điền. Đây là địa điểm gặp gỡ, giao lưu, trao đổi mua bán các sản phẩm hàng hóa truyền thống do chính người dân địa phương làm ra; đồng thời gìn giữ những phong tục tập quán tốt đẹp; tôn vinh, quảng bá các mặt hàng, sản phẩm hữu cơ sạch của địa phương đến với người dân và du khách gần xa; mở ra cơ hội liên doanh, liên kết giữa các đơn vị, thúc đẩy phát triển sản xuất gắn với phát triển du lịch bền vững.

Ông Nguyễn Vũ, Giám đốc Ban quản lý Di tích Kiến trúc Nghệ thuật Làng cổ Phước Tích cho biết, hoạt động ở phiên chợ quê lần này là dịp để mọi tầng lớp Nhân dân nhớ lại những truyền thống của dân tộc ngày xưa trong sinh hoạt cộng đồng; thúc đẩy phát triển sản xuất gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại làng cổ và trên địa bàn huyện Phong Điền.

Tin, ảnh: Văn Bốn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP