Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

17/04/2022 - 07:04

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Âm sắc Huế”

TTH.VN - Hưởng ứng Festival Huế bốn mùa năm 2022, hướng đến ngày giải phóng miền Nam, tối 16/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình nghệ thuật “Âm sắc Huế” tại Ngọ Môn và sân Đại triều điện Thái Hòa.

Sự kết hợp giữa nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh và ca sĩ Thanh Lan trong tiết mục "Hạ trắng"

Cùng với việc tái hiện các nghi tiết: lễ đổi gác, súng lệnh, hỏa pháo, chương trình giới thiệu đến khán giả những tiết mục đặc sắc của Nhã nhạc, múa cung đình, như: Hòa tấu dàn nhạc dân tộc “Xây dựng Kinh đô”, múa “Thanh trà hiến quả”, múa cung đình “Lục cúng hoa đăng”…

Ngoài giới thiệu nghệ thuật cung đình, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc: “Tình em biển cả”, “Hello Việt Nam”, “Tìm em trong nét Huế”, “Đất nước tình yêu”, “Nắng tháng ba”, “Hạ trắng”…

Chương trình còn có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh đến từ TP. Hồ Chí Minh qua các tiết mục độc tấu: “Lý mười thương”, “Diễm xưa”.

Với những tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự, góp phần quảng bá và tăng sức hấp dẫn cho Đại Nội Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP