Thế giới Thế giới

06/12/2019 - 07:42

Đài Bắc là thành phố đáng sống nhất ở châu Á

TTH.VN - Trong bảng xếp hạng Expats City Ranking 2019, tổng cộng 3,5 triệu người nước ngoài đã bình chọn Đài Bắc là thành phố đáng sống nhất ở châu Á, theo sau đó là Kuala Lumpur (Malaysia).

TP. Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 3 trong danh sách. Ảnh: Vietnam Net

Đây là lần đầu tiên Kuala Lumpur ghi tên mình vào top 3 thế giới.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi tổ chức InterNations cũng chỉ ra rằng TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam xếp vị trí thứ 3 trong danh sách, thứ 4 là Singapore.

Tại Kuala Lumpur, 75% người nước ngoài cảm thấy như ở nhà. Trong khi khoảng 69% những người được hỏi cho rằng họ hài lòng về cuộc sống xã hội của mình.

Khi sống tại một thành phố khác, nhiều người nước ngoài cho biết ngôn ngữ không phải là một vấn đề quá quan trọng. Cụ thể là khoảng 92% cho rằng, họ vẫn có thể sinh sống tại Kuala Lumpur mà không cần biết nói tiếng địa phương.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít người nước ngoài phàn nàn về chi phí sinh hoạt và tài chính, cũng như chỉ số nhà ở.

Khảo sát với hơn 20.000 người nước ngoài đại diện cho 178 quốc tịch sống tại 187 quốc gia và vùng lãnh thổ, có tổng cộng 12 thành phố châu Á lọt vào danh sách xếp hạng hằng năm của InterNations. Ngoài Đài Bắc vẫn giữ vững thứ hạng như năm ngoái, còn có Bangkok xếp thứ 20, Tokyo 26, Jakarta 33, Thượng Hải 43, Hongkong 52, Bắc Kinh 60, Seoul 63 và thành phố Yangoon xếp vị thứ 73.

Đan Lê (Lược dịch từ ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP