20/09/2015 - 15:08

"Đại bản doanh" buôn bán ma túy giữa cánh đồng bị đánh sập

TTH.VN - Một ngôi nhà nằm biệt lập giữa cánh đồng với hệ thống camera an ninh được bảo vệ nghiêm ngặt là "đại bản doanh" mua bán ma túy vừa bị Công an Thừa Thiên Huế phát hiện, đánh sập.

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Trần Ngọc Bảo (33 tuổi, trú tại thôn Lưu Khánh, xã Phú Dương, huyện Phú Vang) và Phan Thế Lũy (25 tuổi, trú thôn Phò An, xã Phú Dương) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng bảo cùng tang vật vụ án
 
Trước đó, trưa 19/9, tại nhà của Bảo ở thôn Lưu Khánh, các trinh sát Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy Công an Thừa Thiên Huế bắt quả tang Bảo đang bán ma túy cho một đối tượng tên P. (30 tuổi, trú đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Huế).
 
Công an thu giữ trong người P. một gói ma túy tổng hợp dạng đá vừa mua của Bảo. Thu giữ trong người Bảo 3,5 triệu đồng là tiền Bảo vừa bán ma túy cho P. mà có cùng 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá.
 
Khám xét khẩn cấp tại nhà Bảo, cơ quan công an thu giữ trong phòng ngủ của con Bảo 14 bánh cần sa (tổng trọng lượng 14 kg), 17,586 gam heroin, 7,82 gam ma túy tổng hợp dạng đá, nhiều dụng cụ sử dụng ma túy, 90 triệu đồng, 1 roi điện, 1 kiếm, 1 khẩu súng giả.
 
Hệ thống camera được gắn xung quanh nhà Bảo được cơ quan công an thu giữ
 
Đặc biệt, nhằm đối phó với lực lượng công an, các đối tượng đã có nhiều phương thức, thủ đoạn che giấu và cấu kết buôn bán với đối tượng ngoại tỉnh. Ngôi nhà của Bảo được xây dựng giữa cánh đồng, biệt lập với xung quanh; 4 phía được gắn camera an ninh theo dõi “nhất cử, nhất động” trong vòng bán kính 1km.
 
Bước đầu Bảo khai nhận, mua các loại ma túy trên từ ngoại tỉnh về bán cho con nghiện tại thị trường Thừa Thiên Huế. Lũy là người giúp sức cho Bảo bán ma túy.
 
Số tiền mặt do buôn bán ma túy mà có của Bảo được cơ quan công an thu giữ
 
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra mở rộng.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP