Giáo dục Tin tức giáo dục

17/02/2020 - 17:16

Đại học Huế cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

TTH.VN - Chiều 17/2, Đại học (ĐH) Huế vừa có công văn gửi các trường ĐH thành viên, phân hiệu, khoa trực thuộc, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trung tâm Phục vụ Sinh viên về việc tiếp tục triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó sẽ cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Cụ thể, ĐH Huế đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Trong quá trình sinh viên tạm nghỉ học, các đơn vị tăng cường kết nối, giữ liên lạc với sinh viên và gia đình sinh viên (thông qua giảng viên, cố vấn học tập bằng các hình thức phù hợp như email liên lạc, điện thoại...) để phối hợp quản lý, nhắc nhở sinh viên hạn chế đi khỏi nơi cư trú, không tham gia các hoạt động giao lưu, tụ tập nơi đông người, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và địa phương.

ĐH Huế cũng đề nghị các đơn vị chủ động triển khai các hình thức, phương pháp giảng dạy, học tập trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển tải các tài liệu, bài giảng giúp sinh viên tự học, tự nghiên cứu, duy trì động lực học tập của sinh viên.

Theo đại diện ĐH Huế, việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học nhằm mục đích đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả, đồng thời thực hiện Công văn 432/BGDĐT-GDTC ngày 14/2 về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19.

 Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP