Giáo dục Tuyển sinh

08/02/2021 - 14:31

Đại học Huế công bố phương án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021

TTH.VN - Chiều 8/2, Đại học (ĐH) Huế công bố phương án tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy năm 2021.

Khoa Giáo dục Thể chất - ĐH Huế cũng có những quy định trong xét tuyển theo phương thức riêng

Cụ thể, năm 2021 ĐH Huế tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy theo 5 phương thức, gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ); Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN THPT) năm 2021; Xét tuyển dựa vào điểm thi TN THPT năm 2021 hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với thi tuyển năng khiếu (đối với các ngành năng khiếu); Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành và phương thức cuối cùng là xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo trong ĐH Huế.

Đối với phương thức xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo trong ĐH Huế, mỗi đơn vị sẽ có những quy định cụ thể được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của ĐH Huế và các trường, khoa. Đơn cử, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 24 điểm và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển dưới 6,5 điểm (điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12, căn cứ theo học bạ).

Với xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ), quy định chung là điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (chưa nhân hệ số) phải lớn hơn hoặc bằng 18 điểm.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP