Giáo dục Tin tức giáo dục

30/07/2020 - 21:47

Liên quan vụ việc sinh viên trúng tuyển ngành sư phạm phải đóng học phí:

Đại học Huế đã gửi giấy báo lại cho thí sinh nhóm ngành sư phạm

TTH.VN - Mới đây, sau khi nhận giấy báo kết quả xét học bạ do Hội đồng Tuyển sinh Đại học (ĐH) Huế thông báo, nhiều thí sinh và phụ huynh thắc mắc khi trúng tuyển ngành sư phạm phải đóng học phí. Trước vụ việc trên, đại diện Ban Đào tạo và Công tác Sinh viên ĐH Huế cho biết đã gửi giấy báo lại cho thí sinh và đồng thời đã công khai thông báo về việc miễn học phí đối với sinh viên thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ngay trong ngày 30/7.

Đại học Huế thông báo lại về việc miễn học phí đối với sinh viên nhóm ngành đào tạo giáo viên

Vụ việc xảy ra khi nhiều thí sinh trúng tuyển các ngành sư phạm theo phương thức xét học bạ đọc được thông tin trong hồ sơ nhập học có khoản tạm thu học phí học kỳ 1 năm học 2020 – 2021. Một thí sinh băn khoăn: “Lâu sinh viên ngành sư phạm được hỗ trợ học phí nhưng ĐH Huế vẫn ra thông báo sinh viên trúng tuyển ngành sư phạm theo phương thức xét kết quả học bạ phải đóng học phí khi nhập học”.

Theo một số thí sinh, không chỉ ngành Sư phạm Tiếng Anh của Trường ĐH Ngoại Ngữ mà ngay cả các thí sinh trúng tuyển ngành sư phạm trong Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế vẫn nhận được thông báo này với yêu cầu đóng học phí như trên.

Trao đổi với Thừa Thiên Huế Online, TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên ĐH Huế lý giải: “Đó chỉ là khoản tạm thu vì theo Luật giáo dục 2019 thì quy định đối với sinh viên sư phạm có thể vẫn phải đóng học phí. Hiện tại chưa có văn bản hướng dẫn nên trước mắt ĐH Huế tạm thu. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu lại ĐH Huế đã tiến hành gửi giấy báo lại đến thí sinh liên quan đến vấn đề không thu học phí”.

Cũng theo đại diện ĐH Huế, trong ngày 30/7, ĐH Huế đã công khai đăng tải thông báo về việc miễn học phí đối với sinh viên thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trên Cổng thông tin tuyển sinh ĐH Huế.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP