04/06/2015 - 06:23

Đại học Huế: Dự kiến đến ngày 7/6 mới có số liệu thí sinh thi năng khiếu

TTH - Năm nay, Đại học Huế vẫn sẽ tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung để tuyển sinh cho tất cả 8 trường đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị như mọi năm. Riêng đối với các môn thi năng khiếu, điểm mới là Đại học Huế sẽ tổ chức thi sau kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh dự thi môn năng khiếu vào Trường đại học Nghệ thuật Huế

Từ 2/4/2015, Đại học Huế đã ban hành Thông báo số 265/TB-ĐHH về việc đăng ký dự thi tuyển sinh các môn năng khiếu vào Đại học Huế năm 2015. Theo đó, các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/4/2015 tại Ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế. Từ 1/6, Đại học Huế phát giấy báo dự thi cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ và phát giấy chứng nhận kết quả thi vào ngày 30/7/2015. Tuy nhiên, theo PGS.TS.Hoàng Hữu Hoà, Trưởng ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Huế, số lượng hồ sơ thi năng khiếu vẫn đang được thống kê và dự kiến đến 7/6 mới có con số chính thức. Lý do là vì “đến ngày 30/4 là hết hạn nộp hồ sơ dự thi năng khiếu nhưng do số lượng hồ sơ nộp ít, Đại học Huế đã phải gia hạn ngày nộp thêm 20 ngày nữa, tức tới ngày 20/5/2015”, ông Hoà nói.

Ngành Kiến trúc của Trường đại học Khoa học, Giáo dục thể chất của Khoa Giáo dục thể chất - Đại học Huế và ngành Giáo dục mầm non của Trường đại học Sư phạm sẽ thi ngày 7/7 và các ngành của Trường đại học Nghệ thuật sẽ thi ngày 9/7.

Cũng như mọi năm, thí sinh xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non (khối M) của Trường đại học Sư phạm, ngoài các môn văn hóa, sẽ phải thi các môn năng khiếu theo quy định, gồm: Hát tự chọn, đọc diễn cảm, kể chuyện theo tranh. Thí sinh thi vào ngành Kiến trúc (khối V), sẽ phải thi môn năng khiếu là vẽ mỹ thuật. Thí sinh thi vào các ngành của Trường đại học Nghệ thuật (khối H), phải thi môn năng khiếu là hình hoạ và trang trí. Thí sinh thi vào Khoa Giáo dục thể chất (khối T) - Đại học Huế phải thi môn năng khiếu là bật xa tại chỗ, chạy 100m, và chạy luồn cọc.

TS.Lê Anh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Huế cho biết, năm nay sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, các thí sinh mới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Hơn nữa, tuyển sinh năng khiếu phải đăng ký riêng. “Các trường không nắm được số lượng thí sinh đặc biệt là thí sinh thi năng khiếu nên sẽ không chủ động trong tuyển sinh. Vì có nắm được số lượng thí sinh mới chủ động trong việc chuẩn bị cơ sơ vật chất, đề thi,... Hơn nữa, trường cũng không nắm được kết quả đầu vào nên khá bị động và có thể phải tuyển sinh nhiều đợt để đáp ứng chỉ tiêu đề ra của trường”, TS.Phương nói. 

Bài, ảnh: Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP