Giáo dục Tin tức giáo dục

25/01/2021 - 20:51

Đại học Huế tham gia khởi động các dự án của ERASMUS+

TTH.VN - Chiều 25/1, Đại học (ĐH) Huế cùng các đối tác quốc tế tham dự phiên họp kick-off (khởi động) cho tất cả các dự án ERASMUS+ được tài trợ từ năm 2020.

Phiên họp kick-off được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Các phiên họp diễn ra trong 5 ngày từ 25 - 29/1 và được tổ chức hoàn toàn qua hình thức trực tuyến, chủ trì bởi Ủy Ban châu Âu, truyền trực tiếp từ Trung tâm điều hành các dự án châu Âu, Brussels, Bỉ. 

Từ năm 2021-2024, ĐH Huế được chọn trao tài trợ và chủ trì dự án “Phát triển Chương trình đào tạo thạc sĩ Luật và Chính sách biến đổi khí hậu” (tên viết tắt CCP-LAW). Dự án này thuộc chương trình Nâng cao năng lực Giáo dục ĐH của ERASMUS+ do Ủy Ban Châu Âu tài trợ, thông qua điều hành của Cơ quan điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa.

Dự án của ĐH Huế thuộc 166 dự án được EU lựa chọn cho kỳ thực hiện 2021-2024 từ hơn 1.000 hồ sơ dự tuyển. Các đối tác tham gia dự án là các trường ĐH và tổ chức giáo dục từ 10 nước châu Âu và châu Á.

Dự án CCP-Law với mục tiêu chung là phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ về Luật và Chính sách Biến đổi khí hậu; xác định mục tiêu cụ thể bao gồm tăng cường năng lực cho các cơ sở giáo dục ĐH ở châu Á trên các lĩnh vực nói trên kết nối với các bên liên quan, xây dựng trung tâm năng lực, phát triển cơ sở vất chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP