Giáo dục Tin tức giáo dục

26/02/2014 - 14:14

Đại học Huế tổ chức Hội nghị đổi mới giáo dục đại học

TTH.VN - Ngày 26/2, Đại học Huế tổ chức Hội nghị đổi mới giáo dục đại học nhằm trao đổi các kinh nghiệm và tiếp thu các thành quả giáo dục hiện đại thông qua các báo cáo của các giáo sư, các nhà quản lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và giáo dục đại học.

Trên cơ sở đó, có sự chọn lọc và vận dụng linh hoạt trong quá trình xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục đại học tại Đại học Huế. Hội nghị cũng là diễn đàn để lãnh đạo và đại diện các trường, khoa thành viên Đại học Huế và một số trường cao đẳng ở Huế trao đổi, thảo luận và cùng xây dựng các chiến lược phát triển giáo dục đại học với mục tiêu chung là thúc đẩy giáo dục Việt Nam phát triển.

PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe bài báo cáo của giáo sư Martin Valcke và giáo sư Bram De Wever, Đại học Ghent, Bỉ về E-learning trong giáo dục đại học và việc thiết kế môi trường học tập hợp tác trên online; nghe các báo cáo của một số giáo sư đến từ các đại học có uy tín của Việt Nam về những nét mới trong giáo dục đại học hiện nay.

Hội nghị đổi mới Giáo dục Đại học là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực quản trị đại học” - một trong bốn dự án thành phần của Chương trình hợp tác thể chế đại học giữa Đại học Huế và các trường đại học vùng Flanders, Bỉ (chương trình VLIR-IUC Đại học Huế). Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong cấu trúc và tổ chức đại học, trong phát triển chương trình đào tạo và trong thiết lập mô hình quản lý chất lượng trong đào tạo, nghiên cứu ở cấp đại học và các đơn vị thành viên.

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP