Giáo dục Tin tức giáo dục

16/01/2014 - 15:37

Đại học Huế trao bằng tiến sĩ năm 2013

TTH.VN - Ngày 16/1, Đại học Huế tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp trong năm 2013 và tháng 1/2014 của Đại học Huế.

8 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ lần này là những học viên được đào tạo ở các Trường đại học Y Dược, Sư Phạm, và Khoa học. Trong đó lĩnh vực Y Dược có 2 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ ở chuyên ngành: Nội tim mạch. Lĩnh vực sư phạm có 3 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ ở các chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn vật lý, Hóa lý thuyết và hóa lý. Lĩnh vực khoa học có 3 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ ở các chuyên ngành:lịch sử Việt Nam và sinh lý học thực vật.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế trao bằng cho các Tân tiến sĩ

Bắt đầu đào tạo nghiên cứu sinh từ năm 1997 với 3 chuyên ngành, đến nay Đại học Huế có 33 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sư phạm, nông lâm, kinh tế, y dược. Cùng với sự phát triển nhanh các chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu nghiên cứu sinh cũng tăng đều hàng năm, đến năm 2013 Đại học Huế đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 110 chỉ tiêu.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP