Giáo dục Tin tức giáo dục

12/09/2018 - 07:48

Đại học Huế và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

TTH.VN - Ngày 11/9, Đại học Huế và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị.

Hai đơn vị thống nhất nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo 

PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và các trường đại học thành viên Đại học Huế dự, chứng kiến lễ ký kết.

Theo nội dung ký kết, Đại học Huế và Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã thống nhất biên bản ghi nhớ về các nội dung cơ bản liên quan đến công tác đào tạo ngành quản lý văn hóa trình độ cử nhân và trình độ thạc sỹ; ngành lý luận và lịch sử mỹ thuật trình độ thạc sỹ tại Đại học Huế và các đơn vị thành viên. 

Hai đơn vị cũng hợp tác trong các lĩnh vực như trao đổi giảng viên, sinh viên; thực tập nghề nghiệp; tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ; đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật…

Được biết, ngoài vai trò là cơ quan nghiên cứu tư vấn cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam là cơ sở đào tạo sau đại học duy nhất của ngành văn hóa - thông tin. Đến nay, viện đã và đang đào tạo hơn 20 khoá với gần 300 nghiên cứu sinh các chuyên ngành thuộc khoa học văn hóa và khoa học nghệ thuật cho nhiều cơ quan, viện, trường của các địa phương trong cả nước.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP