Thế giới Thế giới

19/11/2018 - 10:23

Đại hội đồng Interpol nhóm họp tại Dubai để bầu chủ tịch mới

Theo báo chí phương Tây, ngày 18/11, người đứng đầu những cơ quan cảnh sát thuộc các nước thành viên tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã nhóm họp tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tham dự phiên họp đại hội đồng Interpol lần thứ 87 và bầu ra một chủ tịch mới của Interpol sau khi lãnh đạo của cơ quan này bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ.

 
Trụ sở tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) tại Lyon, Pháp. Nguồn: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Kim Jong Yang, người Hàn Quốc đã lên nắm chức vụ Quyền Chủ tịch Interpol sau khi ông Mạnh Hoành Vĩ người Trung Quốc từ chức, đã chủ trì cuộc họp của Đại hội đồng Interpol tại Dubai, kéo dài từ ngày 18-21/11.

Trong cuộc họp lần này, các nước thành viên Interpol cũng sẽ đưa ra quyết định kết nạp Kosovo trở thành thành viên chính thức.

Điều này sẽ giúp Chính phủ Kosovo phát lệnh truy nã đỏ tới các quan chức Serbia mà nước này cho là tội phạm chiến tranh.

Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đã bị bắt khi từ Pháp về nước hồi tháng Chín.

Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra về hành vi "vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước" với các cáo buộc nhận hối lộ và các tội ác khác liên quan đến kinh tế.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP