Thế giới Thế giới

14/06/2016 - 09:46

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc có tân Chủ tịch

Ông Peter Thomson đã “đánh bại” đối thủ là Đại sứ Cộng hòa Síp Andreas Mavroyiannis để trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Đại sứ Fiji tại LHQ Peter Thomson hôm qua (13/6) đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bỏ phiếu để trở thành Chủ tịch Đại hội đồng LHQ.

dai hoi dong lien hop quoc co tan chu tich hinh 0
Đại sứ Fiji tại LHQ Peter Thomson. (Ảnh: AP)
Với 94 phiếu ủng hộ, ông Peter Thomson đã “đánh bại” đối thủ của mình là Đại sứ Cộng hòa Síp Andreas Mavroyiannis chỉ với chênh lệch 4 phiếu để giữ cương vị Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa mới. Đây là một vị trí mang tính biểu tượng trong cơ cấu trong tổ chức của LHQ.

Phát biểu với báo giới sau cuộc bỏ phiếu, ông Thomson cho biết, vấn đề biến đổi khí hậu sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của ông trong thời gian tại nhiệm trong bối cảnh các quốc đảo nhỏ như Fiji đang phải gồng mình đối phó với các nguy cơ mực nước biển gia tăng do ảnh hưởng của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Ngoài ra, ông cũng sẽ có nhiệm vụ tiếp tục tiến trình tìm kiếm Tổng thư ký mới của LHQ, người thay thế Tổng thư ký Ban Ki-moon sẽ hết nhiệm kỳ vào năm 2016./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP