Thế giới Thế giới

27/05/2018 - 15:06

Đại hội đồng Y tế thế giới đưa ra cam kết dinh dưỡng

TTH.VN - Tờ Devdiscourse ngày 27/5 đưa tin, Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 71 vừa đưa ra cam kết về dinh dưỡng, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo nhất trí về việc đổi mới đầu tư, đồng thời mở rộng các chính sách và chương trình dinh dưỡng, nhằm cải thiện việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cam kết mới chú trọng việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ảnh: IAEA 

Trước đó, các quốc gia thành viên đã thảo luận những nỗ lực để đạt được các Mục tiêu Dinh dưỡng toàn cầu và kết luận rằng, tiến bộ vẫn còn chậm và không đồng đều; tuy nhiên cũng ghi nhận một bước tiến nhỏ trong việc giảm sự còi cọc, với số trẻ em dưới 5 tuổi bị còi cọc giảm từ 169 triệu trẻ trong năm 2010, xuống còn 151 triệu trẻ vào năm 2017.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang dẫn đầu hành động toàn cầu để cải thiện dinh dưỡng, bao gồm một sáng kiến toàn cầu làm cho tất cả các bệnh viện thân thiện với trẻ sơ sinh, mở rộng công tác phòng chống thiếu máu ở trẻ em gái vị thành niên, đồng thời ngăn ngừa thừa cân ở trẻ em thông qua việc tư vấn.

Bên cạnh đó, một báo cáo mới được đưa ra về công tác thực hiện Bộ luật Quốc tế về việc kinh doanh các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Báo cáo nhấn mạnh, đã có thêm 6 quốc gia áp dụng hoặc tăng cường luật trong năm 2017, để điều chỉnh việc tiếp thị các sản phẩm thay thế sữa mẹ.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng thảo luận về sự tiến bộ của chiến dịch chống bại liệt, khi trong tháng 5/2018, chỉ có 9 trường hợp do virus bại liệt hoang dã được báo cáo trên toàn cầu, và những trường hợp này tập trung ở 2 quốc gia Afghanistan và Pakistan.

Qua đó, các quốc gia thành viên bày tỏ cam kết thực hiện đầy đủ và tài trợ tất cả các chiến lược, nhằm bảo đảm một thế giới không có bại liệt trong tương lai rất gần.

Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 71 vừa diễn ra từ ngày 21-26/5 tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse & PAHO)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP