10/06/2015 - 07:27

Đài Loan mở rộng báo động du lịch trên toàn Hàn Quốc

TTH.VN - Các quan chức y tế Đài Loan cuối ngày hôm qua (9/6) đã ban hành một lệnh báo động về việc du lịch đến tất cả các vùng trên toàn đất nước Hàn Quốc, nâng cao thận trọng đối với du lịch đến quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nơi ít nhất 7 người đã thiệt mạng do nhiễm bệnh, tính đến ngày 9/6.

Các báo động do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Đài Loan đưa ra cũng khuyến cáo người Đài Loan cần tránh các cơ sở y tế khi đi du lịch ở Hàn Quốc. Trước đó, Đài Loan đã ban hành báo động du lịch chỉ dành cho thủ đô Seoul, trong khi liệt kê các vùng còn lại của Hàn Quốc chỉ ở mức "đề phòng", mức độ ít nghiêm trọng hơn.

Đài Loan mở rộng việc báo động đối với du lịch trên toàn đất nước Hàn Quốc, không chỉ ở Seoul - Ảnh: 9janews.

Đài Loan có một hệ thống cảnh báo 3 cấp đối với việc du dịch đến vùng có dịch. Mức đầu tiên được gọi là "đề phòng" và nhắc nhở du khách có biện pháp phòng ngừa chung, phù hợp với các biện pháp của địa phương.

Mức độ thứ hai là mức "báo động", khi đó chính quyền sẽ ban hành các biện pháp phòng ngừa mạnh hơn cho du khách. Nghiêm trọng nhất là mức "cảnh báo", khuyến cáo người dân không nên đi du lịch nếu không cần thiết đến một khu vực có dịch bệnh ảnh hưởng.

Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP