Bạn đọc Bạn đọc viết

01/07/2015 - 06:14

Dải phân cách không hợp lý

TTH - Nhiều người dân ở xã Thủy Phù (Hương Thủy) không đồng tình việc đơn vị thi công dự án mở rộng QL1A lắp đặt dải phân cách ngang trước trục đường chính của xã đấu nối với QL1A.

Theo quan sát của chúng tôi, dải phân cách này khá dài, người và phương tiện từ trục đường chính của xã đi ra muốn đi qua làn đường đúng qui định thì phải di chuyển đến đoạn hở khá xa. Với lưu lượng phương tiện lưu thông trên QL1A khá lớn, lại chạy với tốc độ cao nên người dân rất lo sợ mỗi khi qua đường. Nhiều người đã chọn cách đi ngược chiều để đến một đoạn hở khác thuận lợi hơn, nên giao thông rất hỗn loạn.

Người dân rất sợ mỗi khi qua đường
Bà Lê Thị Lý, bán tạp hóa bên đường cho biết: Ngày thường đã có rất nhiều người đi ngược chiều để cho tiện, chưa kể những thời điểm học sinh tan trường hay vào vụ mùa thu hoạch lúa, xe cứ ùa ùa đổ ra đường rất nguy hiểm.                              
Cảnh đi ngược chiều thường xuyên diên ra ở đây
Ông Ngô Đắc Lưu, thôn 7, xã Thủy Phù nói: Người dân chúng tôi mong muốn đơn vị thi công nghiên cứu, tạo đoạn hở hợp lý trên dải phân cách để học sinh đi học, bà con đi chợ, đi làm cũng như người tham gia giao thông sang đường được thuận lợi và an toàn hơn!
Ông Trần Văn Thịnh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Trùng Phương (đơn vị thi công mở rộng QL1A đoạn Phong Điền - Phú Lộc) cho biết: Xây dựng dải phân cách phải tuân thủ theo thiết kế và đúng quy định của Nhà nước, chứ không thể tự ý. Nhiều đoạn dải phân cách mở không chính diện với cổng làng của một số xã nằm gần QL1A, một phần nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham giao thông. Tuy nhiên, nếu người dân nhận thấy nơi nào dải phân cách chưa phù hợp, bất lợi cho người dân thì chính quyền địa phương và người dân cần có đơn đề xuất và phải ký cam kết; đơn vị thi công sẽ nghiên cứu, điều chỉnh...

Bài, ảnh: Trương Công Quý

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP