Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/12/2018 - 14:24

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam xem Huế như “Thiên đường du lịch”

TTH.VN - Ngày 12/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ có cuổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ngài Daniel J. Kritenbrink.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao đổi với ngài đại sứ

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp ngài đại sứ. Giới thiệu đến ngài đại sứ và Tổng lãnh sự những nét khái quát, nổi bật về tình hình kinh tế- xã hội, tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Khẳng định, đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ của Chính phủ Hoa Kỳ trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, giảm nhẹ thiên tai. Tỉnh cũng đã tích cực phối hợp với Chính phủ Hoa kỳ làm tốt công tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài đại sứ tiếp tục làm cầu nối hỗ trợ Thừa Thiên Huế trên lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục. Trong đó, chú trọng trùng tu, bảo tồn, tôn tạo di tích; xúc tiến quảng bá du lịch, nhất là đẩy mạnh hoạt động lữ hành để du khách Hoa Kỳ đến Huế nhiều hơn; giúp đỡ bồi dưỡng cán bộ làm công tác quản lý bảo tàng, phục chế tranh, hiện vật; đẩy mạnh đưa sinh viên đến Hoa Kỳ học tập… Đồng thời, kêu gọi nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hôi đầu tư ở Huế và giúp đỡ phát triển các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử… Lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Hoa Kỳ.     

Ngài đại sứ cùng lãnh đạo tỉnh và đoàn chụp ảnh lưu niệm

Ngài Daniel J. Kritenbrink ấn tượng mạnh mẽ về cảnh đẹp và con người Huế, xem Huế như là “Thiên đường du lịch” với những cảnh sắc và quần thể di tích riêng có, cảm ơn lòng mến khách của lãnh đạo tỉnh, mong muốn trở thành khách thường xuyên của Huế để có cơ hội tham gia các hoạt động tại Huế và tìm nét tương đồng nhằm có chiến lược hỗ trợ Huế trên một số lĩnh vực.

Ngài đại sứ thích thú với ý tưởng và tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch UBND tỉnh, hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm để hợp tác phát triển với chính quyền Thừa Thiên Huế trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, hàng không, năng lượng sạch, đô thi thông minh; phối hợp, hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh, giảm nhẹ thiên tai; tăng cường thông tin du học cho học sinh, sinh viên ở Huế… Đồng thời, sẽ quảng bá hình ảnh Huế nhiều hơn nữa đến với người dân Hoa Kỳ nhằm thu hút khách đến Huế và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP