Thế giới Thế giới

16/09/2017 - 10:50

Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Mỹ kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Các Đại sứ ASEAN tại Mỹ vừa chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (1967 – 2017) trong tuần.

Khách mời tham dự buổi lễ có Hạ Nghị sỹ, đồng Chủ tịch nhóm ASEAN tại Quốc hội Ann Wagner, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton, Chủ tịch Hội đồng Thương mại Mỹ - ASEAN Alexander Feldman, cùng nhiều khách mời trong Chính quyền, Quốc hội, giới doanh nghiệp, học giả, báo chí và văn hoá tại Mỹ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi lễ, các Đại sứ, Đại biện và khách mời cùng nhau nhìn lại 50 năm phát triển của ASEAN, quan hệ ASEAN – Mỹ, vai trò của ASEAN trong các vấn đề quốc tế hiện nay.

Trong 50 năm qua, ASEAN đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một tổ chức đóng vai trò trung tâm ở khu vực, xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hoà bình, ổn định và vững mạnh, có kinh tế phát triển năng động, hợp tác mở rộng với các đối tác và góp phần quan trọng vào hoà bình, an ninh và phát triển thịnh vượng ở khu vực.

Các đại biểu cũng đánh giá cao quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN – Mỹ nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ giữa hai bên trong năm 2017. Trong 40 năm qua, ASEAN đã trở thành bạn và đối tác chiến lược quan trọng của Mỹ trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, an ninh, khoa học kỹ thuật, cứu trợ nhân đạo đến các vấn đề khu vực cũng như toàn cầu.

Phía Mỹ khẳng định Mỹ coi trọng và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực, và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN xây dựng Cộng đồng, thúc đẩy mối quan hệ ASEAN – Mỹ phát triển trên nhiều mặt./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP