Thế giới Thế giới

19/01/2018 - 14:31

Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Tổng thống Hungary

Ngày 15​/1, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tiến Thức đã trình Quốc thư lên Tổng thống Hungary Áder János.

(Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cung cấp)

Tại cuộc tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Tiến Thức sau Lễ trình Quốc thư, Tổng thống Áder János chúc mừng Đại sứ trên cương vị mới đầy trọng trách; đánh giá cao những kết quả tốt đẹp trong quan hệ Hungary​-Việt Nam thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, kinh tế, giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa... 


Tổng thống Áder János đã chia sẻ những kỷ niệm ấn tượng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam năm 2014, đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam, một lần nữa cảm ơn Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã dành cho Tổng thống và đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và ấm áp tình hữu nghị; khẳng định Hungary luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Việt Nam. 

Tổng thống Áder János cho biết Nhà nước và Chính phủ Hungary sẵn sàng hỗ trợ Đại sứ đạt nhiều thành công trong nhiệm kỳ công tác của mình, đóng góp tích cực vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Hungary.

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức bày tỏ niềm vinh dự được nhận cương vị mới đầy trọng trách; chuyển lời thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ngài Tổng thống. Áder János. 

Đại sứ khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực hết sức thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp Việt Nam​-Hungary ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực, đáp ứng mong muốn của Lãnh đaọ và nhân dân hai nước. 

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức chuyển lời cảm ơn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam về nguồn tín dụng ưu đãi hỗ trợ phát triển của Hungary cấp cho Việt Nam, đặc biệt là Dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. 

Đại sứ cam kết sẽ phối hợp tích cực triển khai hiệu quả các dự án sử dụng nguồn vốn của Hungary. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức cảm ơn Nhà nước và Chính phủ Hungary đã tạo điều kiện điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam đang học tập và sinh sống ở Hungary hòa nhập và ổn định cuộc sống; bày tỏ mong muốn thời gian cộng đồng người Việt tại Hungary sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Nhà nước và Chính phủ Hungary để phát huy hơn nữa vai trò cầu nối, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi giữa hai dân tộc./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP