Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/08/2019 - 15:38

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại lễ hội Điện Huệ Nam

TTH.VN - Diễn ra từ ngày 8 – 10/8 (tức mồng 8 – 10/7 Âm lịch), lễ hội Điện Huệ Nam được tổ chức tại chân núi Ngọc Tản và đình làng Cát Hải thuộc xã Hương Thọ (TX. Hương Trà). Đây một trong những hoạt động văn hóa tín ngưỡng đặc trưng của vùng đất Cố đô thu hút hàng ngàn du khách và tín đồ thập phương đến tham dự.

Nhắc nhở các chủ thuyền rồng chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT và Công an TX. Hương Trà xây dựng các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đảm bảo cho lễ hội diễn ra một cách an toàn.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: “Lễ hội Điện Huệ Nam là lễ hội dân gian truyền thống mang yếu tố văn hóa tâm linh của một bộ phận người dân xứ Huế nói riêng và cả nước nói chung. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, ngay trước khi diễn ra lễ hội, Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy và các quy định về an toàn đường thủy”. Đơn vị còn tổ chức cho hơn 60 chủ thuyền ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy, các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trong quá trình vận chuyển, neo đậu phương tiện tại nơi diễn ra lễ hội theo đúng quy định. 

Các chủ thuyền ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa 

Theo kế hoạch, hằng ngày lực lượng CSGT và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an TX. Hương Trà đều luân phiên, thường xuyên ứng trực, giải quyết kịp thời các trường hợp bất ổn liên quan đến an ninh trật tự. Một số cán bộ, chiến sĩ được bố trí di chuyển bằng cano bám theo các thuyền rồng bên sông Hương, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tai nạn xảy ra.

Thượng tá Hồ Xuân Phương, Trưởng Công an TX. Hương Trà cho biết: “Đơn vị còn chủ động phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn 24/24h, nhắc nhở người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không để các loại tội phạm lợi dụng gây án”.

“Chúng tôi bàn bạc thống nhất rất kỹ các phương án để lễ hội diễn ra một cách an toàn nhất, điều quan trọng là để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa. Đó cũng là cách để chúng tôi góp phần tạo nên một môi trường du lịch hấp dẫn, độc đáo thu hút ngày càng đông du khách thập phương đến với Cố đô Huế”, Ông Mai Xuân Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Trưởng ban tổ chức lễ hội Điện Huệ Nam khẳng định.

Tin, ảnh: Phong Giang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP