22/12/2015 - 18:39

Đảm bảo an ninh trật tự mùa Giáng sinh và tết Dương lịch

TTH.VN - Ngoài lực lượng cơ sở, Công an tỉnh còn lập 2 tổ công tác đặc biệt làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông mùa Giáng sinh và tết Dương lịch 2016.

Chiều 22/12, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tổ chức thành lập 2 tổ công tác đặc biệt và triển khai đợt ra quân giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) để giúp người dân, du khách đến Huế đón lễ Giáng sinh cùng năm mới 2016 được an lành, an toàn.

Lãnh đạo Công an TP Huế thăm chúc mừng Giáng sinh năm 2015 tại Nhà thờ Phú Cam
 
Theo đó, 2 tổ công tác đặc biệt gồm 30 chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT), Cảnh sát cơ động sẽ tuần tra, túc trực 24/24 tại khu vực phía Bắc và phía Nam TP Huế từ ngày 22/12/2015 đến 16/1/2016 để xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, vi phạm nồng độ cồn khi điểu khiển lái xe và các trường hợp gây rối ANTT công cộng, cố ý gây thương tích...
 
Năm 2015, nhờ nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước cùng các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể ở địa phương nên đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực lao động sản xuất, sống tốt đời đẹp đạo và kính Chúa yêu nước. Qua đó, đồng bào Công giáo đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị, góp phần truy bắt, tấn công và trấn áp tội phạm.
 
Bên cạnh đó, nhiều giáo xứ đã xây dựng được các khu dân cư trong vùng đồng bào theo đạo Thiên Chúa thành khu dân cư văn hóa, không có tệ nạn xã hội, không sinh con thứ 3... Đặc biệt, có nhiều giáo xứ và không ít chức sắc, người có uy tín trong Hội đồng giáo xứ đã được trao tặng bằng khen về thành tích bảo vệ ANTQ.
 
Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng lễ Giáng sinh 2015 tại Tòa Tổng Giám mục giáo phận Huế và nhiều giáo xứ cùng một số đồng bào giáo dân là tấm gương điển hình trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống “Tốt đời đẹp đạo”. Đồng thời đơn vị đã phối hợp với công an các phường bố trí, cắt cử lực lượng túc trực tại các giáo xứ có nhiều đồng bào tôn giáo và du khách đến tham quan, vui chơi, qua đó góp phần giữ gìn ANTT và trật tự an toàn xã hội.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP