Giáo dục Tin tức giáo dục

23/08/2021 - 20:33

Đảm bảo an toàn cho học sinh tựu trường

TTH.VN - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị năm học mới trên địa bàn huyện Nam Đông chiều 23/8

Kiểm tra trường lớn chuẩn bị đón học sinh trong năm học mới

Theo báo cáo, UBND huyện Nam Đông có 3 ca dương tính COVID-19 và đã đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Chân Mây. Huyện Nam Đông đã giãn cách xã hội tại địa bàn xã Thượng Long khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời cụm dân cư (10 hộ) thuộc thôn Tây Linh, xã Hương Xuân theo Chỉ thị 16.

Sau khi kiểm tra hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao công tác phòng chống dịch huyện Nam Đông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Nam Đông cần có giải pháp phòng chống dịch nhanh chóng, kịp thời, tiếp tục truy vết, rà soát các đối tượng nghi nhiễm. Trong các khu vực phong toả, giãn cách, công tác quản lý khu cách ly phải có quy trình chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo. Về việc giám sát y tế tại nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cơ chế giám sát đặc biệt, phát huy tổ phòng dịch cộng đồng và điều quan trọng là xây dựng kịch bản chi tiết, sẵn sàng cho những tình huống xấu xảy ra.

Liên quan đến công tác tựu trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị rà soát các vùng an toàn và cho tựu trường theo kế hoạch chung của tỉnh. Các vùng phong toả, giãn cách phải điều tiết cho phù hợp tình hình khai giảng của học sinh. Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang được trưng dụng khu cách ly tập trung, sau khi các đơn vị giáo dục được bàn giao từ chính quyền địa phương phải khẩn trương tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, sửa chữa để đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị giáo dục  chủ động xây dựng và triển khai các phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh và điều kiện của đơn vị, địa phương. Trong điều kiện học sinh không thể đến trường do ảnh hưởng của dịch, các đơn vị chủ động tổ chức dạy học bằng các hình thức phù hợp cho học sinh nhằm đảm bảo đầy đủ nội dung, chương trình theo quy định...

Tin, ảnh: Lương Xuân Trà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP