Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

06/08/2020 - 19:24

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTH.VN - Chiều 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tình hình chuẩn bị thị tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP. Huế, TX. Hương Thủy và huyện Phú Vang. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh có hơn 12.500 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với gần 600 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Kiểm tra tại điểm in sao và phân phối đề thi

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, đối với các điểm thi, cần tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt, ho, khó thở phải xử lý kịp thời theo quy định.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn có cồn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế dự phòng; đảm bảo có đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu. Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh.

Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa, đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với thí sinh, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ốm, ho, sốt hoặc khó thở... thí sinh phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách...

Đối với cán bộ làm công tác coi thi cũng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đến công tác vận chuyển, bàn giao đề thi từ địa điểm in sao đề thi đến các điểm thi. Việc vận chuyển đề thi và bài thi có sự phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, lực lượng công an, đảm bảo tính bảo mật và an toàn tuyệt đối...


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Hương Thủy chiều 6/8

*Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy đã tiếp tục huy động để đảm bảo đủ 44 máy đo thân nhiệt cùng lực lượng nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8 – 10/8.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn TX. Hương Thủy có 2 điểm thi với 44 phòng thi: Trường THPT Phú Bài (23 phòng) và Trường THPT Hương Thủy (21 phòng), đón 1.021 thí sinh dự thi.

Bà Ngô Thị Ái Hương – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy cho biết, để ứng phó với COVID – 19, hiện tại, phòng Giáo dục & Đào tạo đã có 17 máy đo thân nhiệt. Trong sáng 7/8, số máy đo thân nhiệt còn lại cùng lực lượng y tế tiếp tục được huy động và đảm bảo đủ số lượng mỗi phòng thi một máy đo theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng theo bà Hương, để kỳ thi diễn ra an toàn và suôn sẻ, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã lập danh sách Tổ coi thi dự phòng (dự kiến 2 tổ, gồm 1 cán bộ quản lý, 7 giáo viên tại mỗi điểm thi) để đề cử Sở Giáo dục & Đào tạo điều động làm công tác coi thi trong trường hợp cần thiết, cũng như chuẩn bị sẵn một số điểm thi dự phòng và dụng cụ đo thân nhiệt, nhân viên y tế.

Tin, ảnh: Thái Bình- Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP