Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

17/11/2021 - 19:01

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam

TTH.VN - Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP), Sở Y tế xây dựng kế hoạch phục vụ y tế tại các địa điểm và chương trình chính diễn ra LHP.

Test nhanh COVID-19 cho những người tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

Ngành Y tế lên phương án đón khách đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đối với các đại biểu là khách mời ngoại tỉnh, cần phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi đến Huế và xét nghiệm tại nơi lưu trú ở Huế trước khi vào dự LHP. Đồng thời, luôn đem theo mã QR quốc gia để thực hiện quét mã trong quá trình di chuyển, mua sắm và các hoạt động phục vụ cho cá nhân; khai báo y tế trực tuyến.

Chiều 17/11, ngành y tế đã test nhanh kháng nguyên cho các đại biểu dự LHP (cả nội tỉnh và ngoại tỉnh). Các đại biểu khai báo y tế, quét mã QR trong quá trình di chuyển và thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong quá trình dự LHP, đồng thời cần chủ động báo cho ban tổ chức nếu có các biểu hiện về ho, sốt, đau họng…

Ngoài ra, Sở Y tế cũng phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra LHP nhằm đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đại biểu, khách mời.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP