Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/04/2020 - 08:58

Đảm bảo an toàn tại các cơ sở cách ly

TTH.VN - Nhằm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn, Công an TP. Huế đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện kỹ thuật, tổ chức chốt chặn, trực gác đảm bảo an ninh trật tự 24/24 giờ.

Các điểm các ly đều có lực lượng Công an TP. Huế trực chốt

Thượng úy Nguyễn Tấn Phước, Trưởng Công an phường An Cựu cho biết, những ngày qua, đơn vị đã huy động lực lượng, tổ chức giám sát, theo dõi, đảm bảo an ninh trật tự 24/24 giờ tại cơ sở cách ly y tế tập trung ở KTX Trường Bia. 

Mục tiêu mà đơn vị đặt ra là, không để xảy ra trường hợp bỏ trốn cách ly; đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời, nghiêm cấm những người không có phận sự xâm nhập vào bên trong tránh nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

“Ngoài phối hợp với các lực lượng chức năng khác, đơn vị còn tổ chức tuần tra, kiểm soát xung quanh khu vực cách ly, đảm bào an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống”, Thượng úy Nguyễn Tấn Phước cho biết thêm.

Dạo quanh các điểm cách ly trên địa bàn TP. Huế cho thấy, các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đây thường xuyên có mặt kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự. Do vậy, đến thời điểm này, không có trường hợp nào trốn khỏi nơi cách ly.

Trung tá Nguyễn Mạnh Bình, Trưởng Công an phường Thủy Xuân chia sẻ: “Trên địa bàn có điểm cách ly là Trường Trung cấp nghề số 10 với số lượng người đông sau khu cách ly ở KTX Trường Bia.

Do vậy, những ngày qua, chúng tôi luôn thường xuyên bám, nắm tình hình để sẵn sàng xử lý tất cả các tình huống xấu có thể xảy ra liên quan đến an ninh trật tự. Mục tiêu là làm sao giữ vững an ninh trật tự để việc cách ly mang lại hiệu quả cao nhất”.

Thường xuyên tổ chức tuần tra để chủ động giữ vững an ninh trật tự tại khu cách ly

Không những thế, trong thời gian qua, các đội nghiệp vụ, công an các phường trực thuộc Công an TP. Huế đã luôn sát cánh cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn vừa giữ vững an ninh trật tự tại khu cách ly, vừa tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với những trường hợp trong diện cách ly, giúp người được cách ly hiểu và đồng thuận tự giác cách ly.

Nhờ vậy, ý thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng được nâng cao, ai cũng tự mình nghiêm túc thực hiện sự hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

“Cuộc chiến phòng, chống bệnh COVID-19 còn tiếp diễn và không ít những khó khăn. Vì vậy, rất mong mọi người dân cần phải thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

"Yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng”, Thượng tá Dương Khắc Tiệp, Phó trưởng Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 Công an TP. Huế khuyến cáo.

Bài, ảnh: Phong Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP