Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

15/02/2017 - 14:42

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động hội nghị APEC

TTH.VN - Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ Trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch đảm bảo ANTT chuẩn bị Hội nghị APEC năm 2017 và chuyến thăm của nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

Sáng 15/2, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban an ninh trật tự (ANTT) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đến chỉ đạo, làm việc và kiểm tra tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch đảm bảo ANTT chuẩn bị Hội nghị APEC năm 2017 và chuyến thăm của nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản.    

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo những kết quả công tác của lực lượng Công an Thừa Thiên Huế năm 2016, nhất là trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, toàn lực lượng đã chủ động tham mưu, triển khai các giải pháp, nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ trong công tác đảm bảo ANTT. Tỉ lệ điều tra, kết luận án đạt trên 80%, trọng án kết luận đạt 100%, tai nạn giao thông giảm trên cả ba tiêu chí.  

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Công an tỉnh.

Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, đảm bảo an ninh, an toàn hội nghị APEC năm 2017, chuyến thăm của nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Thừa Thiên Huế là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và là vinh dự của lực lượng Công an Nhân dân.

Do đó, Công an tỉnh phải tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh có phương án, kế hoạch cụ thể, tập trung mọi lực lượng, phượng tiện, phối hợp chặt chẽ các đơn vị Bộ Công an, lực lượng vũ trang tỉnh, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động cả hệ thống chính trị vào thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động Hội nghị APEC và chuyến thăm của nhà Vua, Hoàng hậu Nhật Bản.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách về Đất nước, con người Việt Nam nói chung và vùng đất Thừa Thiên Huế nói riêng trong lòng bạn bè và du khách Quốc tế. 

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP