Kinh tế Công nghiệp - TTCN

26/06/2021 - 10:45

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TTH.VN - Hoạt động này được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện cho các điểm thi THPT năm 2021

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có 38 điểm thi, nhiều hơn năm 2020 ba điểm thi và sẽ diễn ra dàn trải trên tất cả 8 huyện, thị xã và TP. Huế từ ngày 6 đến 9/7/2011 với trên 13.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm bảo đảm thực hiện giãn cách phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung thêm một số điểm thi. Vì vậy, ngành điện lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi.

Trong đó, ưu tiên sử dụng hệ thống điều khiển từ xa nhằm tăng cường tính linh hoạt trong công tác vận hành, giảm thiểu thời gian xử lý các tình huống, bố trí máy phát dự phòng và bố trí nhân lực ứng trực phù hợp để đảm bảo cấp điện liên tục 24/24h cho các địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi.

Theo Phó Giám đốc công ty - Nguyễn Đại Phúc, tại các địa bàn, các đơn vị quản lý vận hành lưới điện đã tăng cường kiểm tra và xử lý các tồn tại trên các tuyến đường dây cấp điện cho các địa điểm phục vụ kỳ thi Tốt nghiệp THPT trước ngày 4/7/2021, cung cấp số điện thoại cá nhân của các nhóm ứng trực để trực tiếp nhận thông tin cấp điện cho các địa điểm thi và bố trí tăng cường nhân lực trực xử lý sự cố từ 24/24 trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP