Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/08/2021 - 09:17

Đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các khu vực phong toả

TTH.VN - Nội dung này được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại buổi họp khẩn nhằm chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại các địa phương sau khi thành phố ghi nhận thêm các ca dương tính trong thời gian giám sát y tế tại nhà.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa Hương Vinh sáng 28/8. Ảnh: A.T

Đến nay, TP. Huế ghi nhận 8 ca dương tính COVID- 19 sau thời gian cách ly tập trung về giám sát y tế tại nhà, ở các phường, xã: Hải Dương, Đông Ba, Phú Mậu, Hương Sơ, Hương Vinh, Thuận An. Hiện, lực lượng chức năng khẩn trương lấy các mẫu xét nghiệm ở các khu vực thuộc phường, xã trên, đồng thời truy vết F1, F2 để có biện pháp phòng dịch.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các địa phương, lãnh đạo TP. Huế yêu cầu các địa phương có ca dương tính lập chốt kiểm soát chặt chẽ người ra/vào ở các địa điểm trên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng và yên tâm chấp hành, chung tay chống dịch COVID-19, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. 

Đặc biệt, các địa phương, đơn vị cần đảm bảo cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu đầy đủ và kịp thời phục vụ người dân trong các khu phong toả, giãn cách. Yêu cầu Trung tâm Y tế TP. Huế, UBND các xã phường thường xuyên theo dõi sức khỏe Nhân dân; tăng cường các lực lượng để hỗ trợ người dân khu giãn cách, phong tỏa...

Trước đó, khuya 27/8, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Huế và lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở ăn uống về quy định phòng chống dịch COVID- 19. Qua kiểm tra các cơ sở tại các tuyến đường như: Triệu Quang Phục, Bà Triệu, Tố Hữu, Hùng Vương, Chu Văn An, Dương Văn An, Đặng Thái Thân... , đa số các cơ sở, người dân đều chấp hành nghiêm theo yêu cầu dừng hoạt động từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau theo chỉ đạo của UBND TP. Huế.

 Thanh Hương

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP