13/08/2020 - 20:05

Đảm bảo mở cửa trường học trở lại an toàn

TTH - Đó phải là trọng tâm chính trong các chiến lược của chính phủ để mở cửa trường học trở lại một cách an toàn khi đại dịch vẫn đang diễn ra.

Đảm bảo các biện pháp vệ sinh, rửa tay đầy đủ là cần thiết để học sinh đi học trở lại an toàn. Ảnh minh họa: Vinmec

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu: “Tiếp cận các dịch vụ về nước, khử khuẩn và vệ sinh là cần thiết để ngăn ngừa và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh hiệu quả ở tất cả mọi nơi, bao gồm cả trường học. Đó phải là trọng tâm chính trong các chiến lược của chính phủ để mở cửa trường học trở lại một cách an toàn khi đại dịch vẫn đang diễn ra”.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh COVID-19 đã và đang gây ra sự gián đoạn lớn nhất trong giáo dục, ảnh hưởng gần 1,6 tỷ học sinh tại hơn 190 quốc gia, theo số liệu của Liên Hiệp quốc.

Trước tình hình này, Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) Henrietta Fore nhận định: “Đóng cửa trường học quá lâu đang gây nên thách thức chưa từng có đối với giáo dục và phúc lợi của trẻ em. Chúng ta phải ưu tiên việc học của trẻ em. Điều này có nghĩa phải đảm bảo các trường học an toàn để mở cửa đào tạo trở lại”.

Để đạt được mục tiêu này, báo cáo của Liên Hiệp quốc đã xác định các nguồn lực để phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 trong trường học với 10 hành động tức thì và danh sách kiểm tra an toàn, được xây dựng dựa trên hướng dẫn đối với việc mở lại trường học an toàn của UNICEF và các đối tác bao gồm một số quy trình về các biện pháp vệ sinh, cách sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân, hướng dẫn khử trùng, cũng như cung cấp khả năng tiếp cận nước sạch, nơi rửa tay với xà phòng và nhà vệ sinh an toàn.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP