Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

13/02/2020 - 16:07

Đảm bảo nhu cầu về vật tư y tế trong phòng, chống dịch bệnh do Covid-19

TTH.VN - Tính đến ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp về cho mỗi địa phương trong tỉnh 5.000 chiếc khẩu trang để cấp hoặc bán ngang giá xuất tại nhà máy cho dân (900 đồng/chiếc).

Loại khẩu trang y tế này dày 3 lớp, sử dụng một lần do Công ty TNHH Kim Sora chi nhánh tại huyện Nam Đông sản xuất. Trong vài ngày đến, Trung tâm tiếp tục cung cấp đủ số lượng mỗi địa phương 10.000 chiếc khẩu trang để phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời, quản lý chặt chẽ tình hình ở các địa phương để đảm bảo số khẩu trang cấp phát bán đúng giá.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề xuất mua thêm 3 máy đo thân nhiệt để bảo đảm nhu cầu sử dụng ở các khu vực cửa ngõ, như: ga Huế, sân bay Phú Bài và cảng Chân Mây. Trung tâm cũng phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo đủ nguồn cung cho các đơn vị, địa phương về nhu cầu khẩu trang và hóa chất Cloramin B trong phòng, chống dịch.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP