Giáo dục Tin tức giáo dục

09/05/2019 - 10:33

Đảm bảo quyền lợi học sinh sống trong vùng giải phóng mặt bằng kinh thành Huế

TTH.VN - Trẻ em, học sinh có hộ khẩu thường trú trong phạm vi giải phóng mặt bằng tại Khu vực I kinh thành Huế đang theo học tại các trường mầm non, tiểu học và THCS nào thì được tiếp tục học bình thường tại trường đó cho đến hết cấp học.

 

Một góc khu vực I kinh thành Huế. Học sinh sống ở khu này sẽ được đảm bảo quyền lợi trong quá trình di dời, tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành trong công văn chỉ đạo UBND TP. Huế, Sở GD & ĐT để hỗ trợ về giáo dục thuộc dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế vừa được phát đi. Thông tin trên được UBND tỉnh xác nhận 9/5.

Ngoài nội dung nói trên, trường hợp phụ huynh học sinh muốn con em mình học tại nơi ở tái định cư thì UBND TP. Huế ưu tiên giải quyết. Đối với học sinh chuyển cấp học, giao UBND TP. Huế xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học, lớp học của địa phương.

Với trẻ em có hộ khẩu thường trú tại nơi bị giải tỏa trước thời điểm ban hành quyết định thu hồi đất nhưng chưa đến tuổi đi học nếu có nguyện vọng thì được học tại các trường mầm non nơi có hộ khẩu thường trú trước khi giải tỏa. Khi đến tuổi vào lớp 1, giao UBND TP. Huế xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học, lớp học của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP. Huế tiến hành khảo sát nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có phương án rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố ngay từ năm học 2019-2020 đảm bảo phù hợp, chất lượng và hiệu quả. Riêng với học sinh THPT, giao Sở GD & ĐT tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP