Kinh tế Xây dựng - Giao thông

17/02/2021 - 14:41

Đảm bảo tiến độ gắn với chất lượng công trình

TTH.VN - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải- Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và thi công dự án cao tốc Cam Lộ-La Sơn đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế nhân dịp đầu năm Tân Sửu vào sáng 17/2.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thăm hỏi chúc mừng sức khỏe cán bộ lao động tại công trình vào đầu năm mới

Cùng tham gia dịp này có ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh.

Theo báo cáo từ chủ đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc -Nam, phân đoạn Cam Lộ-La Sơn, tính đến ngày 15/2/2021 tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao được 65,9/66,3km, đạt 99,25%, số còn lại 0,5km do một số nhà dân đang đợi làm xong nhà mới di chuyển và 4 hộ chưa chấp thuận chủ trương di dời.

Về công tác tái định cư, Thừa Thiên Huế đã xây dựng 9 khu đáp ứng nhu cầu di dời cho hơn 178 hộ. Đến thời điểm này, các khu này đã hoàn thành, người dân đã xây nhà ở ổn định. Tuy vậy trên tuyến còn 20 ngôi nhà thuộc thị xã Hương Trà đang triển khai xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2021. Công tác xây dựng nghĩa trang, di dời mồ mã đến nay đã hoàn thành, trong đó di dời khoảng 800 lăng, mộ các loại...

Qua kiểm tra thực tế tại công trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đánh giá cao công tác tổ chức thi công của Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cũng như công tác GPMB của tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua.

Công nhân ra quân đầu năm xây dựng đường cao tốc Cam Lộ -La Sơn tại gói thầu số 8 qua địa bàn thị xã Hương Trà

Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định, đây là công trình trọng điểm, mẫu mực quốc gia nên cần hạn chế tối đa những thiếu sót. Sau kỳ nghỉ tết, các đơn vị tiếp tục tập trung lực lượng, ra quân thực hiện dự án, trong đó tiến độ thi công, chất lượng công trình là hai yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các nhà thầu phải xây dựng tiến độ thi công phù hợp, khoa học để thực hiện thi công công trình đúng tiến độ đặt ra. Đơn vị giám sát cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm về các công trình trên tuyến...

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng nhắc nhở các đơn vị chú trọng kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhất là công nhân viên chức, người lao động trở về làm việc sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu, đặc biệt là chú trọng người lao động về từ tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương để quá trình thi công thuận lợi, góp phần hoàn thành tiến độ theo yêu cầu đã đề ra.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP