Kinh tế Xây dựng - Giao thông

20/02/2020 - 17:41

Đảm bảo tiến độ khởi công các dự án trọng điểm trên địa bản tỉnh

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương vào chiều 20/2 nhằm rà soát, đánh giá tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bản tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra mặt bằng chuẩn bị cho các dự án khởi công ở Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các đơn vị đã rà soát và đánh giá các dự án chuyển tiếp, hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư; các dự án đang thực hiện lựa chọn nhà đầu tư; các dự án cần hỗ trợ thực hiện tổ chức lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các dự án trọng điểm trong năm nay đảm bảo các thủ tục, yêu cầu, đủ điều kiện để khởi công; một số vướng mắc về thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, cấp phép xây dựng, thủ tục thuê đất,... đang được UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp để hổ trợ nhà đầu tư hoàn thiện.

Buổi làm việc cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá tiến độ thực hiện dự án so với kế hoạch được giao; trình tự, thủ tục chuẩn bị đầu tư và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chỉ rõ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án và đề xuất giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, với quyết tâm cao trong năm 2020 tỉnh sẽ thực hiện khởi công ít nhất 15 dự án trọng điểm có khối lượng, điều này đòi hỏi lãnh đạo tỉnh, các sở ngành và địa phương phải tích cực nỗ lực; thường xuyên rà soát để kịp thời đôn đốc, theo dõi, giám sát tiến độ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, dịch COVID – 19 đang ảnh hưởng không nhỏ đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như các dự án đang và sắp được khởi động trên địa bàn, vì vậy cần phải có những chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư, đồng thởi phải thường xuyên rà soát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn đặt ra để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhà đầu tư.

“Cần tiếp tục kêu gọi, thu hút đầu tư cho những dự án quy mô lớn, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có tiềm lực mạnh để tạo sức bật cho nền kinh tế, tập trung vào các ngành, lĩnh vực có giá trị tăng cao. Tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án trọng điểm đang nghiên cứu đầu tư tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tập trung nhanh vào hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp nhằm tạo điều kiện thu hút đầu tư”- Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP