Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

10/01/2017 - 15:03

Đảm bảo trại giam tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống

TTH.VN - Ngày 10/1, Trại giam Bình Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017. Trung tướng Hồ Thanh Đình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2016, Đảng ủy, Ban Giám thị và cán bộ chiến sĩ Trại giam Bình Điền đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; an ninh, an toàn trại giam được đảm bảo, không có bạo loạn, gây rối và các tình huống đột xuất bất ngờ xảy ra.

Trung tướng Hồ Thanh Đình (bên trái) trao Cờ thi đua xuất sắc cho Giám thị Trại Bình Điền

Công tác bình xét, xếp hạng thi đua chấp hành án phạt tù, giảm án được thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, giúp phạm nhân an tâm học tập cải tạo. Năm 2016, trại đã giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho gần 1.100 phạm nhân, đặc xá cho 66 phạm nhân.

Với kết quả trên, năm 2016, Đảng bộ trại đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị đạt Cờ thi đua xuất sắc của Tổng cục cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Hồ Thanh Đình ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Trại giam Bình Điền. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2017 dự báo tình hình tội phạm tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ, nên đơn vị cần xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ trại giam đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống, kiên quyết không để xảy ra gây rối, bạo loạn, đòi yêu sách; không có phạm nhân trốn và chết không bình thường trong trại giam.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP